Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Các bệnh liên quan đến xương khớp là một trong những bệnh cần được điều trị một cách toàn diện mới có thể đem lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, trong điều trị bệnh xương khớp cần có những lưu ý và những nguyên tắc gì trong việc sử dụng thuốc bổ xương khớp của mỹ để điều trị, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây nhé!
Nguyên tắc sử dụng thuốc chống viêm không steroid – NSAIDs
+ Hãy lựa chọn những loại thuốc có ít tác dụng không mong muốn nhất:
Lý do lựa chọn thuốc trong nhóm dựa trên tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân. Cần thận trọng ở các đối tượng có nguy cơ: tiền sử dạ dày, tim mạch, dị ứng, suy gan, suy thận, người già, phụ nữ có thai… và chỉ định thuốc dựa trên sự cân nhắc giữa lợi và hại khi dùng thuốc.
+ Phải theo dõi các tai biến dạ dày, gan, thận, máu, dị ứng…
+ Không sử dụng đồng thời hai hoặc nhiều thuốc chống viêm không steroid, vì kết hợp các thuốc trong nhóm không tăng hiệu quả mà gây tăng tác dụng không mong muốn.
+ Đường tiêm bắp không dùng quá 3 ngày. Nên dùng đường uống do thuốc được hấp thu dễ dàng qua đường tiêu hóa. Mỗi thuốc có dạng bào chế riêng, do đó đa số các thuốc uống khi no song một số thuốc có thời gian uống theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Ví dụ Voltaren SR: uống sau ăn 1h, chứ không uống lúc no như các loại diclofenac khác
+ Khi sử dụng thuốc xương khớp này cần kết hợp với thuốc giảm đau (nhóm paracetamol) và cố gắng điều trị nguyên nhân gây bệnh (điều trị đặc hiệu, điều trị cơ bản bệnh, kết hợp nhóm DMARDs- Disease-modifying antirheumatic drugs đối với một số bệnh khớp tự miễn).
Chỉ định của thuốc chống viêm không steroid trong thấp khớp học
Các bệnh viêm khớp: Thấp khớp cấp, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp phản ứng, viêm khớp vảy nến, gút, viêm khớp tự phát thiếu niên…
Các bệnh hệ thống (luput ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì toàn thể…)
Thoái hóa khớp (hư khớp), thoái hóa cột sống, đau cột sống cổ, đau vai gáy, đau thắt lưng cấp hoặc mạn tính, đau thần kinh toạ…
Bệnh lý phần mềm do thấp: Viêm quanh khớp vai, viêm lồi cầu xương cánh tay, hội chứng De Quervain, hội chứng đường hầm cổ tay…
Khi sử dụng thuốc chống viêm không steroid, người dùng cần đặc biệt lưu ý đến công dụng cũng như tác dụng phụ mà thuốc mang lại. Ngoài ra, cần phải chú ý đến liều lượng để đảm bảo được bệnh được ngăn ngừa hiệu quả và an toàn cho người sử dụng thuốc. Với những chia sẻ trên mong rằng bạn có những kiến thức bổ ích cho sản phẩm này.

Xêm thêm: http://dinhduongsuckhoe.vn/dau-khop-xuong-la-trieu-chung-chu-yeu-cua-nguoi-bi-viem-khop/

Updated: March 27, 2018 — 9:45 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017