Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Ăn nhiều chất sơ

Ngâm trong nước: Ngâm mình trong bồn nước lớn, nước nóng 43 – 460 C khoảng 15 phút, 1 – 2 ngày làm một lần. Cách này có thể làm giảm đau khi bạn đi đại tiện (tốt nhất là nước ấm chứ không phải nước nóng bỏng). Ngoài ra dùng khăn mặt đắp lên chỗ hậu môn cũng là phương pháp hiệu quả.
Làm tê liệt chỗ đau: Bôi thuốc mỡ có chứa chất Dibucaine có tác dụng làm giảm đau và cảm giác nóng rát ở hậu môn.
Hãy nhớ uống nước: Nếu muốn phòng chống bệnh trĩ và đau hậu môn, 1 ngày cần uống từ 6 – 8 cốc nước. Nếu không uống đủ nước sẽ làm bạn khó đi đại tiện, phải tốn rất nhiều sức mới có thể đi được dẫn đến đau hạu môn hoặc bị bệnh trĩ.
Ăn nhiều chất sơ: Bác sĩ khuyên chúng ta nên ăn nhiều rau tươi, hoa quả, bánh mỳ lúa mạch và ngô để tăng hàm lượng chất sơ, chất sơ làm tăng độ mềm dẽo cho phân, từ đó giảm đau khi đi ngoài.
Nếu đi ngoài khó khăn do bệnh trĩ gây nên, co thể áp dụng phương pháp chữa trị bằng phẫu thuật.
Thử uống thuốc chống đi ngoài khó: khi bạn khó khăn trong việc đi ngoài, bác sĩ có thể khuyên bạn uống một ít thuốc khống chế đi ngoài, như thế có thể làm mềm hóa phân hoặc có thể tích phân lớn hơn, làm cho việc đi ngoài dễ dàng sẽ làm giảm tỉ lệ mắc bện trĩ.
Vận động hợp lý: Vanaj động hợp lý sẽ khống chế việc không đi đại tiện được, đông thời tăng cường cơ thịt cho hậu môn và phòng chống mắc bệnh trĩ. Tiêu chuẩn vận động là co giản cơ bắp 20 lần, mỗi lần liên tiếp 10 giây, 1 ngày 4 lần, sau đó có thể điều chỉnh vận động tùy từng người. Trước khi vận động cần mời bác sĩ đến kiểm tra xem vận động có hợp lý không?
Vận động nhiều: Phải duy trì thói quen đi ngoài có giờ giác và nên vận động là phương pháp rất tốt để cải thiện tình hình, nhưng khi đau hậu môn nên tránh vận động đến cơ thịt hậu môn. Bơi lội tương đói thích hợp vì đó là loại vận động không phải gánh vác nặng như tenic và cầu lông cũng nên được khuyến khích.
21. Đau chân
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Chân tê cứng lamg ảnh hưởng đến công việc và hoạt động đi lại
Chân đồng thời có cảm giác bị tê liệt, lạnh, yếu ớt.
Da xanh, có chỗ sưng đau lỡ loét.

Updated: July 5, 2016 — 11:13 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017