Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Ăn uống hợp lí cân bằng

Mất ăn và mất ngủ đều rất dễ gây nên hiện tượng đau đầu. Hiện nay, y học vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao, có khả năng là khi năng lượng cơ thể không đủ, ảnh hưởng đến thần kinh, làm cho cơ bắp toàn thân mệt mỏi. Đối với những người thường bị đau đầu nguyên nhân là do có một số loại đau đầu gây ra như các loại thực phẩm có chất cồn những loại thịt ướp, rau ủng, cà phê, socola, cà phê. Nếu bạn hoài nghi về một số thực phẩm gây ra triệu chứng đau đầu thì nên loại bỏ chúng trong thực đơn của bạn và theo dõi chúng trong một thời gian để rút ra kết luận.
Cách ly với rượu: Trong rượu chứa một số thành phần hóa học làm cho huyết quản phình to, dẫn đến đau đầu. Nếu bạn có triệu chứng mỗi lần uống xong rượu là bị đau đầu thì bạn nên cách ly với rượu.
Ngừng hút thuốc: Hút thuốc không tốt cho tất cả mọi người mà nói còn gây nên một số loại đau đầu trầm trọng. Nếu bạn hút thuốc thì tốt nhất nên ngừng việc hút thuốc lại ngay.
Kiểm tra các loại thuốc: Nguyên nhân đau đầu ngoài do ăn uống không hợp lí gây ra thì còn do uống các loại thuốc như Penladol, thuốc chứa axit Salixilic không. Nên tránh uống thường xuyên một số loại thuốc có tác dụng giảm đau đầu nhanh.
Vận động có khoa học: Việc vận động thường xuyên có hiệu quả rất tốt trong việc chữa trị bệnh đau đầu. Có người sau khi chơi một trận cầu lông dấu hiệu đau đầu đã thuyên giảm. Hoạt động có thể giảm áp lực, nảy sinh chất chống lại sự đau đớn tự nhiên gọi là Eudorphins chỉ cần mỗi ngày đi bộ 30 phút không chỉ ngăn chặn được bệnh đau đầu mà còn góp phần tăng cường sức khỏe cho cơ thể nhưng nếu xuất hiện tình trạng sốt nên nghe theo ý kiến của bác sĩ, đợi sau khi phục hồi sẽ bắt đầu vận động.
Giữ ấm cơ thể: có một cách chữa trị trong gia đình rất hiệu quả đó là sử dụng cách thức chườm nóng. Mỗi ngày lấy vải bông nóng chườm ở cổ và vai khoảng 15-20 phút .Sử dụng phương pháp này dần dần sẽ làm giảm sự đau đầu thường xuyên, hiệu quả rất tốt. Chườm nóng có thể làm giãn nở cơ bắp, giúp cho tuần hoàn máu. Khi nào đau đầu, bạn cũng có thể thử tắm với nước nóng.
Học cách thư giãn: đối với người thường xuyên bị quấy rầy bởi những trận đau đầu thì học cách giảm áp lực với yoga là một sự lựa chọn rất tốt. Học cách khống chế những cơ năng sinh lý rất khó khống chế đó có thể sẽ rất nhẹ nhàng nhưng rất quan trọng.

Updated: June 18, 2016 — 8:39 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017