Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Ăn uống hợp lý

Thức ăn ôi thiu không thể dẫn đến lở loét, tuy nhiên chúng lại có thể làm cho cảm giác sưng đau trở nên tồi tệ hơn. Những chỗ lở loét trở nên mẫn cảm, khi ăn thức ăn ôi thiu hoặc đã hóa axit, chúng sẽ làm cho chỗ đau trở nên nghiêm trọng hơn.
Tránh uống quá nhiều thuốc Aspirin: Nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều thuốc Aspirin, trong thành phần có nhiều axit, có thể ăn mòn dạ dày dẫn đến chảy máu. Vì theestoost nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ hay dược sĩ có loại thực phẩm nào thay thế mà không kích thích dạ dày của bạn.
Bổ sung chất xơ: Rau xanh và các loại ngủ cốc, ngoài chứa thành phần dinh dưỡng ra còn có tác dụng phòng chống các bệnh về tiểu tiện và cải thiện hệ thống ruột, dạ dày. Nếu muốn có đủ lượng chất xơ cần thiết từ trong bữa ăn uống hằng ngày là điều không thể. Vì vậy có thể uống một vài viên thuốc bổ sung chất xơ. Nó rất có ích với việc giảm nhẹ sự kích thích đối với ruột.
Thử loại bỏ những thực phẩm mẫn cảm: có một số nhà chuyên gia bệnh đương ruột tin rằng, ruột bị kích thích có thể do một số thực phẩm mẫn càm gây nên. Những loại thực phẩm như sữa bò, trúng gà, lú mỳ, ngô, đậu, lạc, cam, quýt, không phải là thực phẩm mẫn cảm, mà coca và socola đều là những loại thực phẩm mẫn cảm thường gặp do đóbạn nên chú ý những loại thực phẩm này khi ăn uống mỗi lần bạn loại bỏ một loại, sau đó theo dõi triệu chứng của cơ thể. Nếu triệu chứng không xuất hiện, rất có thể đã tìm ra nguyên nhân chính gây bệnh
Sự giúp đỡ của các vị thuốc: nếu bạn thương xuyên bị kích thích ruột tạo cảm giác khó chịu nên đến bác sĩ kê một ít thuốc an thần, để khi bệnh phát tác thuốc có thể làm mềm cơ bắp, từ đó ngăn chặn tê liệt.
11.Đau ngực
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Đau nhói liên tục.
Khi thở, cảm giác đau nhói dữ dội.
Đau từ ngực rồi phát tán đến bã vai, cánh tay, vòm họng.
Có lúc còn kéo theo hoa mắt, chóng mặt, hôn mê, ta mồ hôi nhiều, khó thở
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Khi bạn đi bộ hoặc vận động, ở phía sau xương ngực trái đột nhiên có cảm giác như bị ai đè xuống, bị thít chặt hoặc như có vất nào đó đang trực tiếp đè lên ngực. Triệu chứng đau có thể hướng lên hoặc hướng xuống đến cánh tay, lưng, cổ và họng. Phải hết sức cảnh giác với triệu chứng này rất có thể nó là triệu chứng của bệnh tim (hẹp tim hoặc quặn đau tim). Nên lập tức đến bác sĩ tiến hành kiểm tra, đầu tiên cho ngậm itroglycerin, sau 1 -3 phút có thể giảm cơn đau

Updated: July 2, 2016 — 8:47 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017