Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Bất luận bạn bị đau ngực như thế nào đều là một dấu hiệu phải cảnh giác

Triệu chứng 2
Đau nhói liên tục và mỗi lần thở hoặc nằm nghỉ thấy đau hơn, đây có thể là bệnh đau màng tim. Nên đi bác sĩ để chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và có phương án chữa trị thích hợp.
Triệu chứng 3
Người bệnh khi thở có cảm giác đau dữ dội. Thông thường loại triệu chứng này rất có thể là viêm mạng sườn, viêm phổi hay những bệnh khác liên quan đến phổi gây nên. Nên đi chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và có phương án chữa trị thích hợp.
Triệu chứng 4
Cơ ngực thít chặt, kéo theo triệu chứng tim đập loạn nhịp. Nếu thay đổi không khí đột ngột, có triệu chứng thở không ra hơi, miệng hôi, thậm chí tứ chi có cảm giác đau nhói, tê liệt. Rất có khả năng là do áp lực công việc quá lớn hoặc áp lực do áp lực về mặt tình cảm gây nên. Tốt nhất nên để mình thả lỏng nhẹ nhàng hoặc đi ra ngoài để cơ thể và tim được thư giản
Triệ chứng 5
Bên dưới lồng ngực có cảm giác nóng bỏng hoặc nóng bỏng hoặc đau, có khả năng là dạy dày bị trướng khí, bệnh sa nang (bệnh túi dịch hoàn phình to, sa xuống). Đầu tiên, nên loại trừ nguyên nhân không phải do bệnh tim, sau đó áp dụng những phương pháp trị liệu thích hợp khi đã tìm được nguyên nhân gây bệnh.
Triệu chứng 6
Đau liên tục, khi thở hoặc vận động thường đau dữ dội hơn. Xuất hiện triệu chứng này, có thể do cơ ngực hoặc hệ thống xương mềm bị thương, dẫn đén tê liệt, xương sườn bị thương hoặc gẫy nên nhanh chóng đến bệnh viện chuẩn đoán và chữa trị.
Những điều bạn có thể làm
Bất luận bạn bị đau ngực như thế nào đều là một dấu hiệu phải cảnh giác. Theo quan niệm truyền thống, mọi người đều nghĩ là từ tim gây nên. Vì thế, khi có hiện tượng đau ngực thì đầu tiên phải trấn tĩnh suy nghĩ xem xét có phải tim gây ra không? Chỉ khi tìm được nguyên nhân chính xác mới giúp chúng ta chữa trị chính xác có hiệu quả.
Nghỉ ngơi hợp lý: Bạn đừng nghĩ rằng cứ đi bộ là giảm bớt triệu chứng đau ngực. Nếu hiện tượng này là do đau quặn tim gây nên thì cần phải nghỉ ngơi vài phút là có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu. Nhưng nếu làm cách này mà không giảm nhẹ được đau đớn, thậm chí nghiêm trọng hơn thì phải lập tức đến bác sĩ để có phương án điều trị thích hợp.
Dùng nitro glyrin để ngừng đau: Đặt một viên nitro glyrn dưới lưỡi, mấy phút sau sẽ phát huy hiệu quả của thuốc, làm huyết quản mở rộng, giải quyết đau đớn một cách an toàn. Loại thuốc này giúp huyết quản lỏng nhão, làm cho máu và oxy có thể chảy qua huyết quản.

Updated: July 8, 2016 — 4:48 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017