Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Bệnh mãn tính làm chức năng hô hấp giảm sút

 Bệnh mãn tính làm chức năng hô hấp giảm sútVệt nhỏ màu đỏ, mũi cũng càng ra máu. Rất có thể là ngay sau khi chảy máu xong dẫn đến ho ra máu. Trước những dấu hiệu này bạn không nên sợ hãi, cần nghỉ ngơi một lúc.
Triệu chứng 2
Cùng với những hiện tượng ho ra máu là triệu chứng sốt nhẹ, mệt mõi, chán ăn, giảm cân, bệnh tình ngày một phát triển, sốt cao, phụ nữ kinh nguyệt thất thường hoặc không có kinh. Hệ thống hô hấp cũng có vấn đề, có lúc ho khan, có lúc ho ít đờm, ho nhiều đờm, có những triệu chứng liên quan đến phổi. Như bình thường khi ho và hít thở ngực đau nhói. Bệnh mãn tính làm chức năng hô hấp giảm sút, xuất hiện hiện tượng khó thở khiến khi ho máu chảy ra nhiều hơn.
Triệu chứng 3
Ho ra một cục máu, khả năng này xảy ra rất nhiều nhưng phải đề cao cảnh giác, đó có thể là bị viêm phế quản hoặc viêm phổi. Nhiễm cảm, trúng độc thiếu oxy là nguyên nhân trực tiếp làm tổn thương mao mạch máu hoặc thông qua tác dụng của huyết quản làm tăng sự thẩm thấu của mao mạch máu. Ngoài ra, còn một số bệnh về máu trắng cũng dẫn đến hiện tượng ho ra máu.
Nên lập tức đến bệnh viện tiến hành chuẩn đoán chữa trị.
Những điều bạn có thể làm
Ho ra máu thường đến từ cơ quan hô hấp như khí quản, phổi. Ho ra máu đầu tiên có biểu hiện là đau ngực, ngứa cổ họng, ho ra máu màu đỏ tươi. Khi máu ra nhiều, có thể bị giảm huyết áp, thiếu máu.
Ho ra máu có thể phát bệnh cùng triệu chứng tức thở, bị choáng, nhiễm cảm phổi. Ho ra máu không có cách nào có thể ngăn được máu chảy ra hoặc ho ra nhiều máu, xảy ra nhiều lần ngay lập tức phải đến bệnh viện kiểm tra, và tiến hành chữa trị. Nếu ho ra máu ít thì sự ảnh hưởng đối với cơ thể không lớn, không tạo ra tổn thương gì, nhưng nếu tình trạng ho ra máu không dừng, bất kể là tình trạng nào thì cũng cần làm những việc dưới đây:
Duy trì đúng tư thế: Khi ho ra máu, máu có màu đỏ tươi, dưới dạng dịch thể. Khi ho phải để bệnh nhân ở tư thế thoải mái nhất, có thể nằm úp hoặc nằm ngửa, mặt quay về một bên, tránh hít máu vào đường hô hấp dẫn đến ngạt thở.
Ho: Thông qua ho giúp cục máu bị tích trữ trong đường hô hấp được đưa ra ngoài, ngăn ngừa hiện tượng rất ngạt thở, làm cho bệnh nhân thoải mái hơn. Có thể dùng tay đấm nhẹ vào lưng bệnh nhân, giúp bệnh nhân ho được.

Updated: August 17, 2016 — 10:27 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017