Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Bệnh phồng nước

Bệnh phồng nước Nếu móng tay có màu xanh tím, thường thấy ở người có bệnh tim bẩm sinh, viêm phổi những người mắc bệnh ung thư hoặc trứng độc thì móng tay cũng thường xuyên xuất hiện các vệt màu xanh.
Các bệnh như bạch hầu, bệnh truyền nhiễm đường ruột cấp tính và thực quản bị các vật lạ gây tắc thì móng tay xuất hiện màu xanh lam. Còn nếu chân móng tay xuất hiện hiện tượng chỉ nửa móng có màu xanh lam thì thường là do tuần hoàn màu bị cản trở hoặc do bệnh tim, viêm khớp phong thấp gây ra.
Móng tay xuất hiện màu xám, thường thấy ở những người bị bệnh phồng nước hoặc những người mắc bệnh tăng nhãn áp, viêm khớp do phong thấp và những người thiếu dinh dưỡng.
Móng tay xuất hiện màu đen, thường thấy ở những người bị ngoại thương hoặc viêm khe móng, chức năng lớp màng thận suy giảm, thiếu vitamin B12, ung thư sắc tố đen cũng có thể là móng tay xuất hiện màu đen.
Vùng xung quanh móng tay xuất hiện các vân đỏ, thường thấy ở các vết loét có các vân đỏ. Một phần móng tay hoặc cả móng mất sắc, thấy nhiều ở những trường hợp trao đổi chất rối loạn.
Những điều bạn có thể làm: sau khi tìm ra nguyên nhân, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây để cải thiện tình trạng móng tau của mình. Tuy nhiên do phạm vi nghiên cứu còn hạn hẹp chúng tôi chỉ giới thiệu trường hợp móng tay xuất hiện màu xám để là dụ. Những móng tay màu xám dễ gẫy, trên thực tế trường hợp này nguy hiểm hơn do với bề ngoài chúng ta thấy, các vi khuẩn và độc tố mạnh có lúc sẽ tấn công móng tay. Những người có khuynh hướng mắc các bệnh về da dễ gặp phải vấn đề này. Nhiễm cảm các vi khuẩn thông thường sẽ lây lan các móng khác. Dưới đây là các bước để làm móng tay không bị vi khuẩn xâm hạ:
Kiểm tra kỹ càng: Không nên kết luận bệnh nếu chỉ dựa vào những chẩn đoán bên ngài của bác sĩ, hãy đề nghị bác sĩ kiểm tra cẩn thận mọi dấu hiệu liên quan đến bệnh để tìm ra nguyên nhân thực sự làm biến đổi màu móng của bạn.
Không nên chỉ dùng một chiếc cắt móng tay: Đừng dùng cùng một lúc chiếc cắt móng tay để sửa hoặc cắt tỉa tất cả các móng tay. Hãy mua một chiếc cắt móng nữa và dùng chiếc cắt móng tay ban đầu cắt đi các móng đã bị nhiễm cảm để tránh vi khuẩn xâm hại tới các móng khác. Hai chiếc cắt móng tay sau khi đã dùng xong đều phải cọ rửa sạch và chú ý khi cắt móng tay không được cắt móng quá ngắn.

Updated: August 22, 2016 — 1:12 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017