Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Bố trí phòng thích hợp

Mùa xuân, bố trí, sắp xếp phòng phải phù hợp với sự biến đổi của khí hậu và tâm lý con người, như vậy, có thể làm cho ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu.
Bố trí phòng khách:
Rèm cửa: Phòng khách nên dùng rèm cửa màu vàng hoặc màu hồng nhạt. Trước cốc vũ nên dùng các loại rèm bằng vải côtông, loại vải này tuy không thoáng nhưng có khả năng giữ ấm và chống ẩm.
Treo tranh: Mùa xuân nên treo các tranh vẽ về thiên nhiên. Tốt nhất là tranh màu nước hoặc tranh sơn dầu.
Chậu cảnh: Trong phòng khách có thể bố trí một số chậu cảnh, biểu hiện tình xuân dào dạt, làm cho tinh thần phấn chấn, vui vẻ. Bố trí các chậu cảnh hài hòa với tranh, rèm cửa, vải bọc ghế sô pha sẽ tăng không khí thân thiện gần gũi cho mọi người.
Cắm hoa: Cắm hoa để làm cho phòng khách thêm sức sống, giúp tinh thần phấn chấn, tiêu tan phiền muộn.
Sắp đặt phòng ngủ: Phòng ngủ không được quá sơ sài nhưng cũng không nên quá rườm rà, phải tinh tế để đem lại cảm giác ấm áp, dễ chịu, thơm tho và thoải mái, có lợi cho nghỉ ngơi và giấc ngủ.
Giường ngủ: Người già và trẻ em không nên nằm giường đệm lò xo hoặc đệm mút, nên dùng loại đệm bằng vải bông mềm. Chăn dùng lụa hồng để bọc, gối không được quá mềm hoặc quá cứng.
Cắm hoa: Cắm hoa trong phòng ngủ phải có tác dụng trợ giúp giấc ngủ.
Bố trí phòng đọc: Phòng đọc chủ yếu là giá sách, nên khi bố trí phải mất công một chút. Trong một phòng nên phân thành 2 gian, gian đựng sách và gian đọc. Phòng đựng sách phải thoáng gió, đi lại dễ dàng, phòng đọc phải có ánh sáng tốt.
Treo tranh: Mùa xuân tỳ và vị yếu nên ăn uống giảm sút, trong phòng ăn phải treo các loại tranh có khả năng kích thích ngon miệng.
Xanh hóa trong phòng
Trồng cây xanh trong nhà có tác dụng làm đẹp, làm sạch môi trường. Làm đẹp nơi ở bằng cây xanh có thể làm cho không khí trong sạch, sinh hoạt của con người thoải mái dễ chịu. Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở, rất thích hợp cho việc trồng cây, nó có tác dụng điều tiết nhiệt độ và độ ẩm, làm cho tinh thần thoải mái.
Cây xanh cho phòng khách: Cây xanh cho phòng khách có thể áp dụng bố trí theo điểm hoặc phân tán, tùy theo không gian của phòng. Dùng các bình hoa, chậu hoa to nhỏ cho phù hợp và đặt vào vị trí phù hợp. Nếu bàn uống trà dài có thể đặt một lọ hoa nhỏ vào giữa. Nếu bàn uống nước màu đen nên dùng bình hoa sứ màu xanh. Nếu bàn ghế là loại bàn ghế kiểu cổ có thể đặt một chậu hoa bằng sứ cổ ở mặt đất khoảng giữa hai hàng ghế. Trồng các loại hoa có lá và thân thẳng, sắc hoa tươi. Nếu phòng khách có hành lang, có thể tạo một vành đai xanh hai bên, vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có tác dụng làm sạch không khí.

Updated: March 15, 2016 — 6:36 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017