Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Bố trí thiết kế trong phòng

Lựa chọn màu sắc: Trong mùa hè nên chọn màu lạnh, màu lạnh cho ta cảm giác mát mẻ, có lợi cho việc ổn định tinh thần.
Lựa chọn màu sắc trong phòng khách: Phòng khách có chức năng sinh hoạt, vui chơi, tiếp khách, việc lựa chọn và thiết kế màu sắc nên dùng màu trắng sữa cho trần nhà, dùng màu xanh lơ hoặc xanh nhạt cho tường, nền nhà màu xanh đen và bóng, khiến cho mọi người cảm giác phòng khách cao mà lại rộng rãi, thoáng mát.
Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ: Mùa hè nên lựa chọn màu lạnh cho phòng ngủ, dùng màu xanh nõn cho trần nhà, màu xám tro cho tường, màu xanh cho cửa sổ, bóng điện dùng màu trắng sữa, tạo cho con người cảm giác mát mẻ, tĩnh tại, thần thái bình hòa, có lợi cho việc nghĩ ngơi.
Lựa chọn màu sắc cho phòng ăn: Phòng ăn là nơi dùng để ăn uống, trong mùa hè, do nắng nóng, mọi người mệt mỏi không muốn ăn, do vậy chọn màu sắc cho phòng ăn phải tạo cho con người cảm giác ngon miệng.
Bố trí phòng ăn nên dùng màu lạnh là chính, kết hợp với màu ấm nhẹ để gây cảm giác thích ăn uống cho mọi người.
Ngoài ra, cần phải lựa chọn màu sắc cho bàn ăn, ghế ngồi, cửa sổ, trần nhà để mọi người có cảm giác mát mẻ và ngon miệng.
Xử lý âm thanh trong phòng: M ùa hè trong phòng cần yên tĩnh, không nên ồn ào, đặc biệt là phòng ngủ và phòng khách.
Mùa hè, thời tiết oi bức, nhiệt độ cao kéo dài, dễ dẫn đến tâm tính bồn chồn, phiền muộn. Trong phòng yên tĩnh thoải mái sẽ giúp yên định tâm tưởng, bình ổn tình cảm. Trong phòng ồn ào náo động, âm thanh chói tai sẽ không những bình ổn được tình cảm mà ngược lại còn gây bồn chồn lo lắng cho con người, bệnh tật cũng có thể nặng thêm.
Ồn ào náo động, sẽ không có lợi cho người yếu tim, càng không có lợi cho người bệnh cao huyết áp, bệnh huyết quản tim mạch. Bởi âm thanh cao, chói tai sẽ khiến tần số tim tăng lên, tim đập càng nhanh khiến con người càng bứt rứt, có hại cho chức năng chuyển hóa của tim, huyết áp lên cao, rất dễ xảy ran guy hiểm.
Phòng ngủ là nơi nghĩ ngơi, cần phải yên tĩnh. Không khí yên tĩnh thoáng đãng sẽ khiến trong lòng người cảm thấy mát mẻ.
Xử lý ánh sáng trong phòng: Bao gồm xử lý ánh sáng mặt trời ban ngày và chiếu sáng ban đêm. Cả hai mặt này đều phải xử lý tốt, nếu không sẽ hại đến sức khỏe con người.
Đối với ánh sáng mặt trời, nếu như không ảnh hưởng tới độ sáng và sự thông gió có thể dùng rèm vải nhung để che lại, vừa có thể ngăn cách nhiệt, tốt nhất nên dùng rèm cửa màu xanh.

Updated: May 10, 2016 — 6:42 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017