Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Bông da

Bông daCó thể bôi một số loại thuốc làm giảm ngứa và sử dụng sản phẩm nước tắm gội chống nhiễm khuẩn cũng có hiệu quả. Trước khi sử dụng, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ.
Đọc kỹ hướng dẫn dùng thuốc: Có một số loại thuốc gây dị ứng, làm da trên cơ thể bị lở loét. Vì vậy, phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tốt nhất là nên thận trọng hỏi ý kiến bác sĩ cách dùng.
Uống thuốc chữa trị: bị nhiễm khuẩn có thể uống kháng sinh để chữa trị, dùng cao bôi ngoài da chứa neosporin và uống những loại thuốc chữa trị có hiệu quả mạnh, một số thuốc chống độc bệnh.
Nên cảnh giác với các triệu chứng: da tay bong, không ngứa, không viêm. Bong da tay, ngón tay nứt toác ra. Đầu tiên một tay xuất hiện hiện tượng bong da sau đó phát triển đến 2 tay, bàn tay nổi ban đỏ, viêm, ngứa. Hai tay đều có mụn nước màu đỏ, có cảm giác ngứa dữ dội.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh: Triệu chứng 1
Những người phụ nữ trong gia đình thường xuyên phải tiếp xúc với những sản phẩm chứa kiềm như xà phòng giặt, cũng có thể gây nên hiện tượng bong da tay, thường là ở cả hai tay. Nếu gặp phải tình trạng này nên lấy một ít giấm pha vào nước ấm và ngâm tay bị bong da trong 10 phút, sẽ có được hiệu quả tốt.
Triệu chứng 2: Da khô và bị bong ở cả hai tay, ngón tay nứt toác. Hiện tượng bong da ở tay bị khô thường gặp ở những thiếu nữ và những phụ nữ trung niên, có liên quan đến việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng thơm. Do vậy, nên tránh rửa tay bằng xà phòng thơm chứa kiềm tính, thay vào đó rửa bằng dung dịch chăm sóc da tay và khi giặt quần áo nên đeo găng tay.
Triệu chứng 3: Đối với bệnh nấm da tay, đầu tiên chỉ xuất hiện hiện tượng bong da ở một tay, sau đó phát triển đến 2 tay, bàn tay nổi ban đỏ ngứa, viêm. Những người bị bệnh nắm da tay thường mắc cả bệnh nấm da chân. Vì nấm da tay có thể truyền nhiễm nên cần đến bệnh viện tiến hành chữa trị.
Triệu chứng 4: lở loét cả tay, nổi mụn nước màu đỏ, có cảm giác ngứa dữ dội. Bệnh có liên quan đến việc ra mồ hôi và do thể chất nhạy cảm. Vì vậy, nên đến bác sĩ để được hướng dẫn dùng thuốc bôi ngoài da và uống thuốc.
Triệu chứng 5: hiện tượng bong da nghiêm trọng trên diện tích lớn là một loại bệnh do trên da nhiễm độc tính. Loại bệnh này, rất mẫn cảm nếu dùng quá nhiều các loại thuốc như thuốc sunphanilamit, thuốc chữa trị bệnh phong, kháng sinh penicilin.

Updated: August 27, 2016 — 1:08 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017