Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Bụng đau không theo quy luật nào

-Tìm ra nguyên nhân gây bệnh: Để phán đoán chính xác chỗ nào bị thương và có dây thần kinh nào tổn thương không, bác sĩ có thể khuyên bạn kiểm tra bằng phương pháp điện cơ đồ. Phương pháp này bác sĩ có thể dùng điện cực để châm vào chỗ cơ thịt để qua đó nhận ra được dấu hiệu bệnh, giúp bác sĩ kiểm tra kỹ hơn về dây thần kinh bị thương. Nhưng không phải người nào cũng làm phương pháp này được vì nó chỉ dùng được với những bệnh nhân mà không xác định được chỗ đau ở chỗ nào trên cơ thể.
-Làm phẫu thuật đúng lúc: Bệnh đau cổ tay nghiêm trọng phải được chứa trị bằng cách làm phẫu thuật để giảm áp lực cho dây thần kinh và huyết quản, đây là phẫu thuật nhỏ chỉ trong một ngày là có thể xuất viện được. Phương pháp phẫu thuật này thường là gây tê cục bộ, bác sĩ sẽ cắt bỏ dây chằng bị cứng đờ ở chỗ nối nhau giữa cẳng tay và cổ tay, cách này có thể làm bớt áp lực. Ngoài ra, còn một cách khác làm phẫu thuật hoàn toàn bằng phương pháp đèn nội soi. Trước tiên, bác sĩ đặt đèn nội soi vào chỗ giữa cẳng tay và cổ tay, sau đó, dùng chiếc bao nhỏ ở đầu đèn nội soi cắt bỏ dây chằng ở trong cổ tay. Biện pháp phẫu thuật này có hiệu quả rất tốt với việc giải quyết chứng đau cổ tay.
Người phụ nữ ở thời kỳ mang thai và sau khi sinh đẻ vì có sự thay đổi hormon trong cơ thể dễ dẫn đến sưng đau dây chằng cổ tay, dây chằng cơ gân cũng nhão ra, thiếu sự mạnh mẽ. Nguyên nhân là do thiếu hoạt động trong thời gian dài làm cho lực đàn hồi, co giãn của cơ thịt bị giảm.
10.Đau dạ dày
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Bụng trên trương phềnh, và đau không theo quy luật nào, ợ chua, nôn mửa kéo dài liên tục trên 4 ngày.
Bụng trên đau rát liên tục, sau khi ăn trở nên đau hơn
Có hiện tượng đại tiện ra máu và giảm cân.
Bụng đau và bệnh đi ngoài diễn ra thường xuyên.
Những triệu chứng được biểu hiện
Triệu chứng 1
Bệnh thường kéo dài, tiêu hóa không tốt, bụng trên trương phềnh, bụng đau không theo quy luật nào, ợ hơi, chua ,nôn mửa. Sau khi ăn có cảm giác trương phềnh đây là nguyên nhân của viêm suy thoái dạ dày, cảm giác đau thường kéo dài. Người mắc bệnh nghiêm trọng có thể bị thiếu máu, giảm cân và bị đi ngoài. Rất có khả năng đây là dấu hiệu của viêm dạ dày mãn tính hay bệnh biến của viêm màng dạ dày cấp tính còn dẫn đến nôn ra máu và đại tiểu tiện ra máu.

Updated: July 1, 2016 — 1:06 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017