Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Các bước massage mặt đơn giản giúp đánh bật nếp nhăn

Bạn có biết khuôn mặt là nơi tập trung nhiều huyệt đạo dẫn đến các chức năng nội tạng của cơ thể? Chính vì vậy tác động lên các cơ và huyệt đạo của khuôn mặt sẽ có tác dụng điều hòa các cơ quan và tạo cảm giác thoải mái. Ngoài ra, massage mặt thường xuyên cũng có tác dụng giảm các nếp nhăn do tuổi tác làm cho gương mặt căng mịn, tươi tắn hơn.

Bước 1: Khởi động

Đây được gọi là bước khởi động, có tác dụng giúp làn da thư giãn. Trước tiên, bạn sử dụng cả bàn tay úp vào khuôn mặt, sau đó xoa theo chiều từ dưới lên trên từ trong ra ngoài. Thực hiện động tác  mát xa da mặt này 5 lần.

Bước 2: Massage vùng trán

cac-buoc-massage-mat-don-gian-giup-danh-bat-nep-nhan3

+ Đây là cách matxa mặt chống lão hóa giúp xóa nếp nhăn hiệu quả cho vùng trán. Bạn lấy 2 ngón giữa ở mỗi tay chụm vào nhau, đặt ở vị trí giữa trán, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ trong ra ngoài.

+ Động tác mát xa mặt này cần phải thực hiện 10 lần

Bước 3: Massage xung quanh mắt

+ Vùng da xung quanh mắt là khu vực thường xuất hiện nếp nhăn sớm nhất, vì vậy bạn cần lưu ý mát-xa cho vùng da này. Bạn sử dụng đầu ngón tay đặt ở khóe mắt di chuyển dần dần từ khóe mắt đến đuôi mắt.

cac-buoc-massage-mat-don-gian-giup-danh-bat-nep-nhan

+ Thực hiện phương pháp mát xa mặt bằng tay cho vùng mắt này tối thiểu 20 lần để đem lại kết quả tốt nhất.
Học cách massage da mặt với các bước đơn giản

Bước 4: Massage vùng mũi và miệng

+ Các bước mát xa da mặt này sẽ giúp bạn khắc phục nếp nhăn ở vùng mũi và miệng. Trước tiên, bạn lấy 1 ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới.

cac-buoc-massage-mat-don-gian-giup-danh-bat-nep-nhan5

Tiếp đến, bạn sử dụng 2 ngón tay mát xa đều đặn khu vực cánh mũi theo cả 2 chiều. Cuối cùng, bạn mát xa vùng da quanh miệng theo chiều từ trong ra ngoài.

+ Mỗi động tác lặp đi lặp lại 10 lần.

Bước 5: Massage khu vực cằm và má

+ Bạn lấy các đầu ngón tay đặt ở chính giữa cằm, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ dưới lên trên cho đến hết khu vực má. Cách mát xa mặt chống nhăn da tại nhà này sẽ giúp khắc phục những nếp nhăn ở khu vực má và cằm.

cac-buoc-massage-mat-don-gian-giup-danh-bat-nep-nhan2

+ Thực hiện động tác này 15 lần.

Bước 6: Thả lỏng và thư giãn mặt

Cuối cùng, để thả lỏng toàn bộ cơ mặt sau quá trình mát xa, bạn úp 2 lòng bàn tay vào mặt, nhẹ nhàng vuốt từ trong ra ngoài 10 lần, sau đó vuốt từ trên xuống dưới thêm 10 lần nữa.

Nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thực tế, cách mát xa da mặt này khi đã làm quen chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Bởi vậy, bạn nên thực hiện đều đặn, thường xuyên để mang lại hiệu quả chống lão hóa, xóa nếp nhăn toàn diện nhất.

Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017