Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Các loại hạt cực tốt cho cả bà bầu và thai nhi

Thực phẩm trong thai kỳ rất quan trọng bởi nó không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho người mẹ mà còn góp phần hình thành, phát triển thai nhi. Chính vì vậy lựa chọn thực phẩm luôn là điều mà các bà bầu luôn băn khoăn. Tuy nhiên, với những loại hạt này, chị em hoàn toàn có thể yên tâm bởi không chỉ tốt cho mẹ mà nó còn tốt cho cả thai nhi.

Hạt chia

cac-loai-hat-cuc-tot-cho-ca-ba-bau-va-thai-nhi

Đây là loại hạt có chứa hàm lượng cao các axit béo Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ khi còn trong bụng mẹ. Hiện nay hạt chia được sử dụng cho các bà bầu thừa cân để phòng tránh các bệnh nguy hiểm khi mang thai, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến em bé trong bụng mẹ và được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng.

Hạt bí ngô

Hạt bí không những tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi mà còn tốt cho thận và dạ dày, có tác dụng giúp nhuận tràng và nó cũng giúp mẹ bầu giảm bớt nguy cơ bị trầm cảm và cảm thấy thoải mái, giúp cho đầu óc tỉnh táo và minh mẫn hơn.

Hạt hướng dương

cac-loai-hat-cuc-tot-cho-ca-ba-bau-va-thai-nhi1

Hướng dương là loại hạt có hàm lượng protein lớn hơn so với các loại hạt khác mà nhiệt lượng tương đối thấp. Không chỉ vậy, loại hạt này còn chứa vitamin E và loại axit có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp mẹ bầu an thai và làm giảm nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, trong thành phần của hạt hướng dương còn có nguyên tố sắt, kali, kẽm, magie giúp mẹ bầu đề phòng hiện tượng thiếu máu.

Hạt dưa

Trong thành phần của hạt dưa có chứa protid, đây cũng là chất đạm không thể thiếu cho thần kinh, huyết dịch, cơ bắp, nội tạng và xương khớp. Cùng với chất glucid trong hạt dưa là thành phần chính cấu tạo tế bào và thần kinh. Chính vì những lý do này mà mẹ bầu nên ăn thêm hạt dưa để thai nhi được bổ sung thêm dưỡng chất và khỏe mạnh.

Hạt sen

cac-loai-hat-cuc-tot-cho-ca-ba-bau-va-thai-nhi2

Hạt sen là một loại hạt có nhiều công dụng và có lợi cho sức khỏe. Bởi vì trong hạt sen chứa nhiều canxi, photpho, đạm có tác dụng an thần. Ngoài ra loại hạt này đặc biệt có lợi với các mẹ hay bị mất ngủ trong khi thai nghén.

Hạt mắc ca

Thành phần hạt mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm chất béo, protein, đường, muối khoáng, vitamin B1, vitamin B6, sắt, canxi, phốt pho… cho nên rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, nhất là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

Hạt óc chó

cac-loai-hat-cuc-tot-cho-ca-ba-bau-va-thai-nhi3

Cũng giống như hạt mắc ca, trong hạt óc chó có giá trị dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sự phát triển của não bộ và hợp khẩu vị của rất nhiều người. Nhân hạt óc chó có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cơ thể con người như kẽm, crom,  mangan.

Hạt hạnh nhân

Trong thành phần của hạt hạnh nhân bao gồm folate, omega-3 và axit folic. Vì vậy, sử dụng loại hạt này là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai, đồng thời giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Khi sử dụng hạt hạnh nhân còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn sữa bà bầu morinaga nhật hà nội tập trung chuyển dinh dưỡng chủ yếu vào thai nhi giúp thai nhi vẫn phát triển khỏe mạnh và đẩy đủ dưỡng chất. Tham khảo tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.

Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017