Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Cách ăn mặc để đảm bảo sức khỏe

Ăn mặc vào mùa xuân cần phù hợp thay đổi của thời tiết, nhưng phải đảm bảo vừa bảo vệ cơ thể có giá trị thẩm mỹ.
Yêu cầu của trang phục
Đối với quần, áo lót
Mùa xuân, dương khí của trời đất phát triển, sức sống dào dạt, quy luật phát triển của con người và tự nhiên hài hòa với nhau nên dương khí trong cơ thể cũng phát triển. Vì vậy, dù là thanh niên, trung niên hay người già, quần áo lót phải rộng rãi, không được bó sát người, như vậy sẽ có lợi cho sự phát triển của dương khí, nếu bó chặt sẽ cản trở làm cho cơ thể cảm thấy bí bách.
Chất liệu của quần áo lót, nên chọn các loại bông vải sợi hoặc tơ lụa tự nhiên, vì các chất liệu này mềm mại, không làm hại da, có khả năng bảo vệ da. Người già chức năng của tuyến mỡ và tuyến mồ hôi giảm, da trở nên khô, mỏng, nhiều nếp nhăn, khả năng đàn hồi kém, ít ra mồ hôi nên mặc đồ lót bằng bông vải sợi hoặc tơ lụa tự nhiên sẽ không bị các chứng ngứa. Phụ nữ cũng nên mặc đồ lót mềm và tơ lụa tự nhiên vì nó giúp bảo vệ bộ phận sinh dục ngoài.
Quần áo lót làm bằng sợi và các tơ lụa tự nhiên cũng có thể giữ ấm, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thuận tiện, thoải mái. Nếu chất lượng vải của quần áo lót không tốt, sẽ làm tổn hại đến da, gây ngứa, hơn nữa lại tăng thêm ức chế hoặc dẫn đến tăng huyết áp, không có lợi cho sức khỏe.
Quần áo lót cho người cao tuổi, phải thuận tiện, dễ dàng, không nên phức tạp quá, vì tay chân của người già không còn linh hoạt. Nếu không thuận tiện, sẽ làm cho người già cảm thấy không vui vẻ, dẫn đến cáu giận, không lợi cho các bệnh cao huyết áp hay tim mạch, bệnh tình nặng thêm.
Đối với trang phục mặc ngoài
Trang phục phải vừa vặn
Trang phục vừa vặn là phải phù hợp với vóc dáng của cơ thể, không nên bó chặt lấy người.
Sự vừa vặn của trang phục có liên quan đến tuổi tác và giới tính. Nam, nữ thanh niên thích mặc quần áo bó để lộ ra đường nét của cơ thể, trung niên thích mặc quần áo hơi thoải mái một chút thể hiện sự trang trọng, người già lại thích mặc quần áo rộng.
Một bộ quần áo vừa vặn đem lại cho người mặc cảm giác thoải mái dễ chịu và sự tự tin, quần áo không vừa vặn sẽ làm ta không thoải mái tự nhiên, tăng thêm bực dọc khó chịu, ảnh hưởng đến sự bài tiết của gan và sự điều chỉnh của tỳ, vị.

Updated: April 12, 2016 — 10:50 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017