Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Chỉ duy trì quan hệ với người bạn đời của mình là cách an toàn nhất

Bụng dưới đau, bụng trướng, âm đạo tiết ra nhiều dịch bẩn hoặc chảy máu ở âm đạo. Xuất hiện triệu chứng này, có thể là viêm ống dẫn trứng hoặc bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. Nên lập tức đến bệnh viện chẩn đoán, chữa trị tránh để tình trạng bệnh kéo dài. Nếu bệnh nặng thì phải kiểm tra kỹ càng và chữa trị triệt để nhằm ngăn chặn sự phát tác của bệnh viêm xương chậu. Ở phương diện này, người bệnh phải tự quyết định cho mình như thói quen ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý, bảo đảm sức khỏe, tích cực phương pháp chữa trị của bác sĩ, là những yếu mà người bệnh phải thực hiện.
Không được hút thuốc: Điều bạn có thể làm là dừng ngay việc hút thuốc vì hút thuốc sẽ làm tăng tần suất mắc bệnh viêm xương chậu.
Không được rửa âm đạo quá mạnh: Rửa âm đạo quá mạnh sẽ làm truyền nhiễm vi khuẩn vào tử cung, vì thế mà gây nên viêm xương chậu, âm đạo có thể tự tiết ra chất làm sạch nó.
Hiểu được sự nguy hiểm của quan hệ tình dục bừa bãi: Những bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục là bệnh chủ yếu dẫn đến viêm xương chậu. Vì vậy, nên áp dụng những biện pháp phòng chống là điều tuyệt đối cần thiết. Chỉ duy trì quan hệ với người bạn đời của mình là cách an toàn nhất, bởi quan hệ với nhiều người sẽ làm tăng tỉ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm và đặc biệt là bệnh viêm xương chậu.
Bảo vệ chính mình: Phương pháp phòng chống với máy móc, hóa học có thể ngăn chặn viêm xương chậu hiệu quả, như thuốc dung dịch kết tủa, thuốc ngăn cách màng, tiêu diệt tinh trùng. Tuy nhiên, chỉ sử dụng khi có ý kiến của bán sĩ.
Không nên coi thường nhiễm cảm: Qua nghiên cứu cho thấy, việc chữa trị nhiễm cảm âm đạo càng sớm thì sẽ chống lại nguy cơ gây viêm xương chậu càng cao. Trong thời gian chữa trị phải dừng mọi hoạt động tình dục.Nếu bác sĩ chẩn đoán hành vi tình dục gây đến nhiễm cảm thì phải mời luôn người bạn đời của bạn cùng kiểm tra.
Sản phụ mang thai phải chú ý từng tình tiết nhỏ: Nếu mắc các bệnh liên quan đến khớp xương kết hạch, phong thấp, dạ dày yếu đi thì trước khi mang thai thì phải chữa trị dứt điểm những bệnh này, sau đó mới tính đến việc mang thai. Sau khi có thai cần nghỉ ngơi nhiều, hoạt động ít nhưng không có nghĩa là ngừng hoạt động. Làm một số công việc, lao động nhẹ nhàng là điều có thể , nên luyện tập với chân và cố gắng tránh vận động mạnh phần eo, và phần mông.

Updated: July 4, 2016 — 4:35 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017