Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Chỉ sinh con gái đâu phải tại vợ

Hỏi: Nhiều người cho rằng chỉ sinh con gái, không có con trai là tại người vợ, có đúng không?
Đáp: Có nhiều người chồng, nhất là mẹ chồng hay cho rằng không có cháu trai “nối dõi tông đường” là do người vợ và nảy sinh ý này ý khác. Nghĩ như vậy là không đúng.
Ở người chồng có 2 loại tinh trùng: Tinh trùng đầu to mang nhiễm sắc thể (NST) giới tính X, và tinh trùng đầu bé hơn mang NST giới tính Y (xem bài “Bí ẩn của sinh con trai hay gái”). Sinh con trai hay gái là tùy thuộc vào tinh trùng nào của người chồng làm trứng thụ tinh. Nếu tinh trùng X (mang NST giới tính X) “chiếm” được trứng sẽ hình thành cặp NST giới tính XX (của trứng 1, tinh trùng 1) và sinh con gái. Nếu tinh trùng Y lọt được vào trứng sẽ hình thành cặp NST giới tính XY và sinh con trai.
Y học đã nghiên cứu thấy nếu “chạy thử” các “tinh trùng cậu ấm” sẽ “chạy” nhanh hơn các “tinh trùng cô chiêu”. Tuy nhiên tinh trùng X chuyển động kém song lại nặng cân hơn (tỉ trọng 1,1705 so với 1,07132 của tinh trùng Y), khỏe hơn có khả năng sống dài ngày hơn tinh trùng Y. Ngày nay người ta đã có cách tách được tinh trùng X hoặc Y riêng biệt ra. Việc muốn sinh con trai sẽ cho trứng thụ tinh với tinh trùng Y; muốn sinh con gái thì cho trứng thụ tinh với tinh trùng X, đang nằm trong tầm tay khoa học.
Nhưng vẫn còn phải chờ khoa học hoàn thiện thêm. Trước mắt, các ông chồng quá khao khát sinh con như giới tính mong muốn cần phải biết cách giúp cho tinh trùng nào đến tiếp cận trứng có nhiều thuận lợi hơn “đối phương”. Tỉ như muốn sinh con trai, người chồng cần giao hợp với vợ đúng ngày trứng rụng hoặc chỉ sau một ngày và phóng tinh thật sâu vào âm đạo. Như vậy tinh trùng Y do có tốc độ nhanh, cự ly xuất phát lại gần tử cung, kịp di chuyển vào ống dẫn trứng, gặp trứng trước tinh trùng X, kết quả sẽ sinh con trai.
Nếu muốn sinh con gái thì cần giao hợp với vợ trước thời điểm rụng trứng 3 ngày, tạo điều kiện thuận lợi tối ưu cho các tinh trùng X. Do tinh trùng X có “sức khỏe” tốt, khả năng sống dai hơn, có thể chờ được 2 – 3 ngày còn tinh trùng Y thì sẽ yếu dần và chết. Như vậy là chỉ còn tinh trùng X “độc quyền” – kết quả sẽ sinh con gái.
Ngoài ra để sinh con có giới tính như ý muốn còn có một số biện pháp khác nữa, song tốt nhất là nên đến các thầy thuốc sản phụ khoa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để họ chỉ dẫn cụ thể và theo dõi giúp đỡ.
Một việc hệ trọng như vậy đòi hỏi phải tìm hiểu kỹ và “thực hành” cho đúng. Người chồng có toàn quyền chủ động, do không biết cứ sinh hoạt vợ chồng thoải mái tùy tiện rồi khấn trời cho sinh con trai, nhưng lại đẻ ra con gái là tại người chồng. Hoặc biết đấy, nhưng người chồng ngẫu hứng không tự kiềm chế được tặc lưỡi làm ào đi khi sinh con không được giới tính như mong muốn cũng là do mình, cớ sao lại cứ đổ tại vợ.

Updated: January 24, 2016 — 1:42 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017