Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Cổ tay bạn đau khi bạn làm những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ

Vào ban đêm khi đã ngủ, vì tay bị đau nhói và cảm giác bỏng rát nên phải tỉnh dậy, nếu vung mạnh tay có thể cảm thấy thoải mái hơn một chút. Triệu chứng này là do cơ gân bị viêm tích dịch mủ ở tay, làm cho tay đau vào ban đêm. Đó cũng là dấu hiệu đáng chú ý.
Gần đây, bạn thấy cơ thể mình rất hay đau và có cảm giác khó chịu. Cổ tay bạn đau khi bạn làm những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, nói chính xác là khi sử dụng ngón tay quá sức, cổ tay càng đau hơn, sau một ngày làm việc bận rộn, cảm thấy cổ tay, tay của mình không còn quan hệ nào với thân thể nữa. Những cảm giác đau đớn khó chịu này khiến chúng ta không có cách nào tiếp tục với công việc, không biết giải quyết nó như thế nào. Một số hướng dẫn được giới thiệu dưới đây sẽ rất giúp ích cho bạn:
-Không để bị tổn thương: Bước chữa trị đầu tiên để bảo vệ cổ tay bạn là không để cổ tay bị tổn thương. Vì thế, nếu bạn biết nguyên nhân làm cổ tay bị tổn thương thì nên dừng các động tác đó và để tay bạn được thả lỏng, nghỉ ngơi, nhưng nếu đánh máy là công việc thường xuyên của bạn và không có cách nào để dừng công việc này thì cách tốt nhất là bạn nên luân phiên giữ đánh chữ với các công việc khác, đặc biệt là hạn chế kéo dài những động tác giống nhau. Cũng có thể thay đổi thói quen công việc của bạn. Nếu không gây trở ngại về mặt thời gian, nên tiến hành nghỉ ngơi trong thời gian ngắn. Hãy để tay và cổ tay của bạn duy trì ở một trạnh thái là một đường thẳng, không vặn lên hay vặn xuống và giữ ở tư thế cố định.
-Chườm lạnh: Đặt một túi lạnh ở chỗ đau sẽ rất ích. Khi chườm lạnh trước tiên nên bôi một lớp dầu lên chỗ đau, sau đó đặt một chiếc khăn mặt ướt, tiếp theo đặt túi chườm lạnh lên trên khăn, cuối cùng đặt lên trên túi chườm lạnh một chiếc khăn mặt khác để cách nhiệt, cứ như thế chườm lạnh liên tục trong 10 – 20 phút. Nhưng chỉ chườm lạnh, phải chú ý 5 – 10 phút kiểm tra một lần, nếu da chuyển sang màu trắng hoặc xanh thì ngay lập tức phải bỏ túi chườm lạnh ra để tránh bị cóng.
-Tiêm: Nếu cổ tay của bạn đau dữ dội, bác sĩ có thể tiêm trực tiếp vào chỗ ngăn cách giữa các ngón tay để giảm đau.

Updated: June 30, 2016 — 12:52 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017