Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Công dụng của Atiso đối với sức khỏe

Trà Atiso có khá nhiều công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe. Kkông chỉ giúp an thần mà rất tốt cho các bộ phận cơ quan bên trong cơ thể. Một số tác dụng dưới đây của trà atiso sẽ giúp sức khỏe của bạn được tăng cường.

cong-dung-cua-atiso-doi-voi-suc-khoe

Công dụng của Atiso đối với sức khỏe

Tốt cho gan

Trong atiso chứa khá nhiều chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ và giải độc gan. Trước đây, atisô thường được sử dụng trong khoảng thời gian dài như là thảo dược thay thế cho thuốc trong việc điều trị một số bệnh về gan.

Chứa nhiều chất chống ôxy hóa

Kết quả nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ cho thấy, atisô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau củ khác. Một số chất chống ôxy hóa có trong atisô như quercertin (hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch), rutin (tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch), anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp chất có tác dụng lợi mật), luteolin (hợp chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh).

Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư

Một số thí nghiệm đối với tinh chất được chiết xuất từ lá cây atisô cho thấy, astiso có khả năng loại các tế bào chết ra khỏi mô mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác. Nó còn có công dụng trong việc hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư ở nhiều dạng khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu và ung thư vú.

Điều tiết sự lưu thông của mật

Đối với mật thì lá atiso chứa chất chống ôxy hóa được gọi là cynarin có tác dụng điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật.

Cải thiện khả năng tiêu hóa

Atiso giúp hệ thống đường ruột nhu động hơn. Do đó, cải thiện hệ tiêu hóa cùng với chức năng của túi mật

Điều trị chứng buồn nôn

Atisô cũng có tác dụng hoàn hảo trong việc hạn chế chứng buồn nôn. Vì thế, bạn nên dùng atiso nếu có triệu chứng buồn nôn do gan

Giảm cholesterol xấu ngăn xơ vỡ động mạch

Các thành phần hóa học có trong lá của atisô có thể làm giảm lượng cholesterol bằng cách kiềm chế HMG-CoA reductase ( hợp chất tổng hợp cholesterol). Chúng làm gia tăng cholesterol tốt HDL (bảo vệ và chống lại cơn đau tim) và giảm thiểu các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên mạch máu, gây đau tim và đột quỵ).

Trên đây là một số tác dụng tuyệt vời của atiso đối với sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

Updated: March 7, 2017 — 8:43 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017