Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Công dụng của cá thu

Cá thu là loại cá giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Chúng có hàm lượng acid béo omega-3 và omega-6 cao, chứa nhiều loại vitamin như A, B6, B12, C, D, E và K và các loại khoáng chất khác như calci, sắt, magne, phospho, kali, natri, selen, kẽm và đồng hỗ trợ tuyệt vời cho sức khỏe cho con người. Một số lợi ích của cá thu dưới đây giúp tăng cường dinh dưỡng cho sức khỏe.

cong-dung-cua-ca-thu

Công dụng của cá thu

Chống ung thư

Hợp chất chống oxy hóa Coenzyme Q10 giúp loại bỏ những yếu tố gây ung thư, cải thiện sức khỏe của tế bào, cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư… Acid béo omega-3 có trong cá thu giúp ngăn ngừa ung thư vú, ung thư thận và ung thư ruột… Dầu cá cũng chứa vitamin B12, selen, rất hữu ích trong việc điều trị bệnh ung thư.

Tăng cường miễn dịch

Cá thu là loại cá có thể tăng cường hệ miễn dịch khá tốt. Acid béo omega-3 cũng đóng vai trò như chất chống viêm, giúp cơ thể chống lại bệnh viêm khớp. Coenzyme Q10 bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, giảm nguy cơ ung thư, chống nhiễm trùng, giúp tăng cường phục hồi ở người bệnh.

Ngừa bệnh tim mạch

Dầu cá thu giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Những acid béo thiết yếu giúp làm loãng máu, cải thiện lưu thông máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong máu, ngăn ngừa co thắt động mạch, giúp các mạch máu đàn hồi tốt hơn… Hàm lượng calci dồi dào trong cá cũng giúp ổn định nhịp tim, điều hòa huyết áp. Ăn cá thu thường xuyên (khoảng 2 bữa cá mỗi tuần) sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh mạch vành.

Phát triển não bộ, cải thiện hệ thần kinh

Hàm lượng acid béo omega-3 sẽ giúp tăng cường nhận thức và hành vi, giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Những loại acid béo thiết yếu có trong cá thu cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề của hệ thần kinh trung ương, tạo điều kiện cho việc truyền tải các xung động thần kinh, đồng thời cũng rất hữu ích trong việc chống trầm cảm, ngăn mất trí nhớ.

Cá thu rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng các bà mẹ đang mang thai và cho con bú nên tránh ăn loại cá này.

Trên đây là một số công dụng của cá thu đối với sức khỏe. Bạn có thể dùng hàng ngày trong các bữa ăn để tăng cường sức khỏe. Ngoài cách bổ sung dinh dưỡng bằng những thực phẩm tự nhiên, bạn có thể dùng các sản phẩm tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn

Updated: December 28, 2016 — 9:28 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017