Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Da biến sắc

Da biến sắcChịu khó thay găng tay: Bạn dễ ra mồ hôi, điều đó chứng tỏ vi khuẩn đang sinh sôi, nảy nở nhiều và nếu phải dùng găng tay để trị bệnh thì mỗi ngày bạn đều phải thay găng tay vài lần.
Bôi các thuốc bột: Dùng thuốc bột bôi lên chân và trong giày cũng có tác dụng bài trừ vi khuẩn.
Các đối sách giúp móng bớt khô và dễ gãy: Các yếu tố như các chất hóa học mạnh hoặc thời tiết giá lạnh sẽ lấy đi thành phần nước trong móng làm cho móng khô, gãy. Nhưng muốn bảo vệ chăm sóc móng cũng là việc rất dễ dàng . Hãy áp dụng một số phương pháp sau để cải thiện tình hình:
Ngâm móng trong nước: Khi đi ngủ hãy ngâm móng tay trong nước ấm 15 phút, làm vậy có tác dụng như hiệu quả để phòng khô, gãy móng…
Cắt, sửa móng: ngâm móng qua nước ấm rồi mới cắt, sửa, như vậy vừa sửa móng dễ dàng vừa là cách chăm sóc móng về sau để tránh khô và gãy.
Dùng dầu giữ ẩm: Sau khi ngâm móng tay thì nên bôi lên móng loại dầu dưỡng móng cách làm này sẽ giúp cho móng không bị mất nước và dự phòng móng khô.
Đeo găng tay: Nếu sau khi ngâm tay trong nước lâu lại lau khô luôn sẽ làm cho móng trở nên yếu. Vì thế, khi rửa bát nên đeo găng tay để bảo vệ da.
Cách sử dụng và chăm sóc của dầu móng: Bôi lên móng một lớp dầu dưỡng móng không màu để chăm sóc móng và dự phòng móng biến sắc. Sau khi mất đi lớp dầu dưỡng móng, dùng các viên đá như kim cương mài nhẹ bề mặt móng, làm như vậy có thể làm móng tay sạch và sáng tự nhiên.
Chú ý bệnh mẫn cảm: Nếu bạn có bất kỳ bệnh mẫn cảm nào, trước khi xoa bất kỳ loại dầu móng tay nào đều phải hỏi ý kiến bác sĩ khoa da liễu. Vì vậy, nếu bạn có các phản ứng mẫn cảm thì tốt nhất phải ngưng dùng các loại dầu kiểu này bởi nó gây ra tác dụng phụ và bạn không hề mong muốn.
Nên cảnh giác với các triệu chứng: Phần lớn da xuất hiện màu sắc không bình thường. Mất đi sắc tố da tự nhiên. Hiện tượng thường gặp là da chuyển sang màu vàng. Da chuyển thành màu xanh hoặc màu đen.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh:
Triệu chứng 1
Những người bị bệnh bạch biển thì chỉ cần đứng dưới ánh nắng mặt trời vài phút là có thể nổi ban đỏ trên da trắng bệch. Đó là một loại bệnh thường gặp không gây hại đến cơ thể, chủ yếu do hệ thống miễn dịch của tế bào da gây nên.

Updated: August 23, 2016 — 1:29 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017