Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đã đến lúc cặp kính trở thành phụ tùng

Bạn không bao giờ có thể cưỡng lại chứng lão thị: sau 45 tuổi, cặp kính lão sẽ hiện diện trong cuộc đời bạn. Đối với những người chưa từng mang kiến bao giờ, đây thực sự là một cú sốc.
Vậy thì hãy chọn cặp kính phù hợp để tạo cho mình một ánh nhìn thật hài hòa.
Dùng kính khi cần hay dùng thường xuyên?
Nếu không dùng các loại kính hai tiêu điểm hoặc kính nửa tròng như trước đây, chúng ta có thể chọn lựa một trong hai loại kính sau đây: loại kính tăng dần thị lực giúp ta nhìn rõ ở cự ly gần. Loại thứ nhất, rõ ràng là giá đắt hơn, sẽ thuận tiên hơn vì ta có thể mang nó cả ngày và không thấy khó khăn vì lão thị. Tuy nhiên bạn không thể mang kính suốt ngày, khi đi đây đi đó, nhất là trong những buổi dạ hôi hoặc lúc chơi thể thao. Mặt khác, bạn phải tập mang kính vào, gỡ kính ra và tìm kính thường xuyên. Hãy chọn giải pháp dùng dây đeo kính với nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với trang phục của bạn để mang theo kính thường xuyên. Chúng ta hãy chấp nhận chứng lão thị, đây chính là bước đầu tiên của việc đón nhận tuổi tác đang đến với chúng ta.
Tầm quan trọng của gọng kính
Hãy quan tâm đến việc lựa chọn gọng kính: một cặp gọng không phù hợp có thể khiến bạn già đi đến 10 tuổi. Hình dạng và màu sắc gọng bắt buộc phải phù hợp với phòng cách và tính nết của bạn. Khi thử kính, hãy nhìn vào một chiếc kính bỏ túi rồi nhìn vào gương lớn: bạn sẽ có ý tưởng chính xác hơn về gọng kính để mọi người chấp nhận được. Nếu khả năng tài chính cho phép bạn hãy sắm 3 hoặc 4 cặp gọng khác nhau phù hợp với từng loại trang phục của bạn.
Giải thích thêm
Chứng lão thị bắt đầu xuất hiện ở khoảng 40 đến 45 tuổi. Nó liên quan đến việc giảm khả năng điều tiết mắt do thủy tinh thể bị lão hóa, mất dần tính đàn hồi theo năm tháng.
Khi nhìn gần. Các tia sáng không thể hội tụ trực tiếp lên võng mạc làm cho hình ảnh không còn trung thực nữa. Khả năng điều tiết sẽ giảm dần đến khoảng 60 tuổi rồi bắt đầu ổn định lại.
Hiện nay chưa có biện pháp nào tránh tật lão thị và diễn biến của nó có chậm lại. Chúng ta có lẽ phải chờ thêm vài năm nữa để có thể dùng phẫu thuật can thiệp chống lại lão thị. Trong lúc đó bạn chỉ còn cách dùng kính lão để cải thiện tình hình.
Hãy sắm hộp cứng đựng kính. Nên chọn hộp màu sáng cho dễ tìm.

Updated: May 28, 2016 — 12:15 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017