Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đau bụng kinh

Nên cảnh giác với các triệu chứng
Bụng dưới trướng hoặc đau bụng dưới quằn quại.
Đến kỳ kinh nguyệt thường đau bụng dưới.
Cảm giác buồn nôn, đi ngoài, đi tiểu nhiều, đau đầu chóng mặt, tâm tạng bất an.
Loại bỏ khối dịch bẩn lớn trong tử cung, sau khi loại bỏ tình trạng đau có thuyên giảm.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Thường đau sau khi có kinh nguyệt mấy tiếng hoặc đau trước kỳ kinh 1-2 ngày. Bụng dưới trướng, đau hoặc đau bụng dưới quằn quại, có thể lan truyền đến eo, hậu môn. Đau liên tục trong mấy tiếng hoặc kéo dài trong hai ba ngày, mức độ đau tùy từng người, người bị nặng mặt thường trắng bệch, nhợt nhạt, tay chân lạnh, bủn rủn. Còn kéo theo các triệu chưng như: Buồn nôn, nôn mửa, đi ngoài, đi tiểu nhiều, đau đầu, chóng mặt tâm trạng bất an. Trước khi loại bỏ khối dịch bẩn lớn trong tử cung sẽ đau dữ dội , sau khi loại bỏ thì tình trạng đau có thuyên giảm, đó là những triệu chứng lâm sàng. Đến kỳ kinh bụng dưới đau sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và công việc.Cơ quan sinh dục không có bệnh biểu hiện rõ rệt, triệu chứng này gặp nhiều ở thiếu nữ ở độ tuổi thanh xuân hay những phụ nữ trẻ chưa sinh nở.
Triệu chứng 2
Đau bụng kinh cùng với bênh biến của cơ quan sinh dục thường làm cho cơn đau xảy ra liên tiếp. Vì thế đầu tiêu nhất định phải chữa trị các biện pháp của cơ quan sinh dục gây ra đau hành kinh. Những người bị viêm khoang chậu, sau khi chữa trị chống viêm thì tình trạng của khoang chậu được cải thiện, tình trạng đau bụng kinh cũng sẽ thuyên giảm. Bệnh biến thương gặp nhất dẫn đến đau bụng kinh liên tục là những vấn đề khoang chậu và tử cung. Thực tế cho thấy những người con gái chưa kết hôn đau bụng kinh xảy ra nhiều hơn. Đó không phải là một loại bệnh phụ khoa , khi đau bụng kinh cố gắng chịu đựng một chút hoặc uống một viên thuốc giảm đau là khỏi. Những năm về sau, trước khi kết hôn phải kiểm tra xem có mắc bệnh gì nghiêm trọng về khoang chậu, tử cung không bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản.
Những điều bạn có thể làm
Duy trì tâm trạng tốt: Trạng thái tâm lý nên bình thường, vui vẻ, lạc quan, tâm trạng thoải mái, loại bỏ tâm lý lo sợ, nhìn nhận đúng đắn về kinh nguyệt.
Bảo vệ tốt sức khỏe: Chú trọng trong kỳ kinh, bảo vệ sức khỏe sau khi sinh sản, đến kỳ kinh nên kiêng lạnh, ăn uống cẩn thận, đừng đi bơi, lặn, giữ gìn âm đạo sạch sẽ.

Updated: July 19, 2016 — 11:26 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017