Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đau đầu

Thông thường, bác sĩ kê những đơn thuốc có tác dụng trực tiếp chống lại những triệu chứng đau đớn.Chữa trị bằng phẫu thuật: nếu như khi dùng thuốc vẫn không có hiệu quả, có thể áp dụng biện pháp phẫu thuật, đặc biệt các bộ phận ở mặt để giảm nhẹ sự đau đớn.
Nên cảnh giác với triệu chứng
Đau đầu liên tiếp trong 72 giờ, bạn không thể làm bất kỳ công việc nào hàng ngày.
Đau một bên đầu làm thị lực không mờ khi nói chuyện gặp khó khăn vì mất đi sự tập trung, tay chân rã rời, cổ cưng đờ.Đau một bên đầu ké theo nôn mửa nhưng không có cảm giác buồn nôn.
Khi dùng đến sức lực thấy đau và hiện tượng đau đầu ngày càng nặng.Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1:Trước và sau khi đau đầu thường xuất hiện những mụn mẩn trên mặt, ngực, tay chân hoặc người. Sau này vẫn còn màu thâm.
Đó có thể là mụn mẩn hay những bệnh liên quan do mụn mẩn gây ra, tốt nhất là bạn nên đến khoa da liễu để xác nhận tình trạng các bênh có liên quan.
Triệu chứng 2
Lúc đầu sốt (thân nhiệt >38 độ C), tiếp theo là đau đầu, bên cạnh đó còn có các triệu chứng rõ ràng khác làm cơ thể khó chịu.
Tình trạng này có khả năng là hiện tượng đau đầu do bị cảm cúm, sốt dẫn đến. Chỉ cần áp dụng biện pháp hạ nhiệt, chấm dưt cảm cúm là sẽ hết.
Triệu chứng 3
Sau khi các bộ phận bên ngoài của đầu (đã từng bị hôn mê), trừ đau đầu cục bộ hay đau do bị đè nén tác động bên ngoài tính từ số tiếng đến số ngày, đau đơn liên tiếp và có cảm giác khó chịu, hoa mắt, chóng mặt, giảm thị lực hay quên, nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện tình trạng nôn mửa và đầu óc mơ hồ.
Loại đau đầu naỳ rất có thể là do vết thương của não ngoài gây nên, khả năng là máu tích tụ trong đầu nên lập tức đến bệnh viện làm cấp cứu. Ngoài ra, nếu xuất hiện hiện tượng đau đầu quá mức ở một bên đầu rồi dẫn đến đau cả hai bên, kèm theo nôn mửa, tê cứng đầu nhưng ý thức vẫn minh bạch, tình trạng này rất có khả năng là do vết thương của não ngoài tạo nên.
Triệu chứng 4
Những người già, trung niên (phần lớn đều mắc chứng bệnh huyết áp cao), thường đột nhiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, nôn mửa, gặp khó khăn trong suy nghĩ, tay chân tê liệt, mất khả năng khống chế đại tiểu tiện. Tình trạng này có khả năng là triệu chứng của bệnh chảy máu não, cần đến bệnh viện làm xét nghiệm để kịp thời chữa trị.

Updated: June 13, 2016 — 8:22 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017