Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đau do xây xát da

Loại bệnh này làm cho người bệnh đêm ngủ không ngon, ban ngày không thể ngồi làm việc chuyên tâm. Do vậy, sau khi làm việc nên dành một chút thời gian để vận động và phương pháp chữa trị bằng vật lý cũng rất quan trọng.
Khi đau bạn không thể miêu tả rõ được nguyên nhân gây đau. Khi có cảm giác đau đầu, tức ngực, khả năng lớn đau cơ bắp là do cảm cúm gây nên hay do phản ứng của thuốc lợi tiểu hoặc thuốc cao huyết áp.
Những điều bạn có thể làm
Chườm lạnh: nếu cơ bắp vận động quá sức mà gây đau nhức thì cho cơ bắp nghỉ ngơi ít nhất 48 tiếng để khôi phục lại dần dần. Khi nghỉ ngơi, có thể uống thuốc chống viêm. Chườm lạnh có tác dụng làm giảm đau khi co giật huyết quản, giuos thả lỏng cơ bắp. Đặt túi chườm lạnh lên chỗ đau, mỗi lần 20 phút. Nếu chỗ đau ở cánh tay hoặc trên đùi, bạn có thể băng bó nhưng đừng quá chặt, cách làm này có thể khống chế được sưng tấy.
Dùng thuốc giảm đau: Dùng thuốc giảm đau sẽ giúp giảm đau trong 30 phút.
Tắm bằng nước nóng hoặc chườm nóng: Tắm bangwg nước nóng sẽ giảm cảm giác đau đớn và cứng đờ. Sức nóng có thể làm lưu thông sự tuần hoàn máu ở cơ bắp, cũng có thể làm thoát ra chất cặn tích tụ trong cơ bắp, đó đều là những nguyên nhân gây đau cơ bắp. Đương nhiên bạn cũng có thể chườm nóng ở chỗ đau trong vòng 15 phút.
Xoa bóp: tốt nhất là nên sử dụng chất làm nóng, sau đó nhẹ nhàng xoa bóp. Tuy nhiên, nếu xoa bóp thấy đau thêm nên dừng lại.
Nên cảnh giá với các triệu chứng
Chỗ da xây xát đỏ, có vảy cá, tuột da hoặc xuất hiện mụn nước.
Da như bị thương bởi phơi nắng, nhưng thực tế bạn không phơi nắng quá mức.
Chỗ da bị xây xát trở thành màu thẫm.
Chỗ da xây xát đỏ, nhiệt đọ cao hơn nơi khác trên cơ thể.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Da khô ráp, có cảm giác đau khi chạm vào. Nếu xuất hiện tình trạng này không nên quá lo lắng, đó chỉ là dị ứng da do thời tiết thay đổi, đặc biệt là mùa đông thì tình hình này trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, nên bôi thuốc mỡ hoặc sản phẩm làm ẩm da, tăng cường độ ẩm cho da, tăng bảo vệ da.
Triệu chứng 2
Da đỏ, khi chạm vào có cảm giác rất đau, trên da có những mụn nước, rất có thể là chỗ xây xát đã mang theo vị trí khuẩn gây bệnh lở loét.

Updated: August 1, 2016 — 12:33 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017