Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đau khớp xương là triệu chứng chủ yếu của người bị viêm khớp

Bệnh đau khớp xương là do viêm, cảm nhiễm, vết thương hoặc các yếu tố khác gây ra, các biểu hiện lâm sàng chủ yếu là các bộ phận xương khớp đỏ, sưng tấy, nóng, nhức, cứng và khả năng chống đỡ giảm, đau khớp xương là triệu chứng chủ yếu của người bị viêm khớp.
Cách hữu hiệu nhằm giảm đau ở các vùng khớp xương là tăng cường sự phối hợp với bác sĩ , để lựa chọn phương thức xử lý thích đáng nhất, tránh việc tùy tiện chọn dược phẩm hoặc cảm nhiễm lại càng làm bệnh thêm nặng hơn. Nếu nguyên nhân dẫn đến bệnh đau khớp xương là do viêm khớp thường thấy, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặc trị, đồng thời sẽ có một số yêu cầu nhất định về việc vận động . Nếu bác sĩ kết luận bạn bị bệnh tê thấp hoặc phong tê thấp thì đồng thời với việc làm giảm đau khớp xương , bạn phải điều trị ở các khớp xương bị viêm. Sau đây xin giới thiệu một số phương pháp có thể để chữa bệnh đau nhức khớp xương:
Chườm nóng: nếu bệnh đau nhức khớp xương thuộc loại mãn tính thì chườm nóng càng có hiệu quả cao. Nhiệt độ cao có tác dụng làm nhẹ bớt vùng cơ thịt xung quanh các khớp xương bị đau. Nóng ẩm thì công hiệu đặc biệt tốt. Dùng một cái khăn len ẩm cho vào máy sấy, chờ cho đến lúc khăn nóng nhưng vẫn còn ẩm thì lấy ra , đắp lên vùng bị đau, đồng thời lấy một cái khăn khô khác đặt lên trên để giữ nhiệt độ. Hoặc có thể dùng túi chườm nóng bọc quanh vùng bị đau, giữ nguyên trong vòng 20-30 phút.
Chườm lạnh: nếu vừa bị thương hoặc chỗ đau mới trong thời kỳ phát sinh thì phải dùng cách chườm lạnh chứ không phải là chườm nóng. Chỉ cần đặt một tấm vải lạnh lên chỗ đau, vết thương sẽ sớm được giảm đau. Có thể mua một túi ngô hay đậu đông lạnh đặt lên chỗ đau, tiếp tục dùng khăn quấn xung quanh, như thế sẽ tạo ra một túi chườm. Thời gian chườm trong khoảng 20 phút trở lại.
Cố gắng nghỉ ngơi: Nếu chỉ là đau nhức tại một khớp xương nhất định, có thể sử dụng thuốc để làm dịu đi các cơn đau. Nếu đau ở tất cả các khớp xương trên cơ thể thì tốt nhất là nên nghỉ ngơi khoảng 15 phút,hoạt động 10 tiếng thì nghỉ ngơi khoảng 1-2 tiếng sau đó có thể cho chân được thoải mái và giúp cơ thể thả lỏng.
Dùng thuốc hỗn hợp: tại một số hiệu thuốc bạn có thể mua được thuốc giảm đau làm giảm tác động viêm nhiễm gây ra đau khớp xương. Nhưng phải chú ý một điều, dùng thuốc giảm đau định kỳ sẽ làm tăng mức độ nguy hiểm của các vết loét.

Updated: July 30, 2016 — 11:19 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017