Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đau mắt

Nên cảnh giác với các triệu chứng
-Có vật lạ vào trong mắt.
-Đau mắt kéo dài quá 2 ngày.
-Bên trong mắt tự nhiên đau hoặc đau dữ dội.
-Đau mắt làm cho thị lực thay đổi, đau đầu, khó chịu hoặc sợ ánh sáng.Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
-Triệu chứng 1
Cay mắt, cơ thịt xung quanh mắt thấy căng và cứng. Đó có thể là do dùng mắt quá nhiều, ánh sáng khi dùng mắt để đọc quá mạnh hoặc quá tối hoặc đeo kính không hợp lý. Vì vậy nên bảo vệ mắt, không nên để mắt quá mệt mỏi.
-Triệu chứng 2
Những cơ thịt trên mặt đau không có nguyên nhân rõ ràng, hơi giống như đau mắt, tình trạng này là do đau đầu vì căng thẳng tạo nên hay đau những cơ thịt mà cảm giác lại giống như đau mắt. Nên loại bỏ những nhân tố gây căng thẳng.
-Triệu chứng 3
Khi đau mắt còn xuất hiện hiện tượng đỏ mắt, làm cho thị lực thay đổi, nhìn không rõ. Xuất hiện tình trạng này là do viêm mắt hay bộ phận khác của cơ thể bị nhiễm cảm. Nên nhanh chóng sử dụng thuốc thích hợp để chữa trị.
Triệu chứng 4
Xuất hiện quầng mắt, có hiện tượng đau đầu kéo theo cảm giác khó chịu, đó có thể là do những áp lực gây nên cho mắt. Nên nhanh chóng đến bênh viện để thẩm định, chữa trị, nếu không có thể dẫn đến hậu quả mù mắt.
Những điều bạn có thể làm
Mắt là cơ quan mẫn cảm nhất của cơ thể người. Vì bản thân cấu tạo của mắt cũng được tạo thành bởi nhiều thành phần mẫn cảm, kết cấu đầu mút dây thần kinh tỉ mỉ nên rất cần được bảo vệ cơ quan quan trọng này. Điều đó nói lên rằng, chỉ cần mắt bị những tổn thương nhỏ nhất hoặc ảnh hưởng bởi những yếu tố như thời tiết, không khí vừa lạnh, vừa hanh khô hay lông mi chạm vào mắt đều có thể kích thích dây thần kinh này, phát những tín hiệu gây đau đến não bộ, kết quả là mắt cảm thấy đau nhức hoặc ngứa ngáy. Từ đó có thể thấy, những triệu chứng về mắt là không thể coi thường, mắt bị cay xè hay tự nhiên bị đau đều cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra và chữa trị. Nếu kết quả chẩn đoán bị viêm màng mắt, cần phải uống thuốc chống viêm để giảm nhẹ áp lực cho dây thần kinh. Còn nếu dùng mắt quá nhiều hay do viêm xoang mũi gây nên đau mắt có thể tiến hành các biện pháp xử lí dưới đây:
-Không nhỏ nhiều thuốc nhỏ mắt: cách thức sử dụng chính xác thuốc nhỏ mắt là ngã đầu về sau, nhỏ 1 – 2 giọt vào khóe mắt, nhắm mắt trong hai phút hoặc có thể dùng tay ấn nhẹ vào góc trong của mắt.

Updated: June 24, 2016 — 2:03 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017