Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đau ở vùng mắt

Ngoài ra, đặc tính của triệu chứng đau đớn cũng rất nghiêm trọng, khi đau đớn thì sẽ có các biểu hiện: đau như kim châm, đau như thiêu hay là đau âm ỉ…Cùng với những mức độ biểu hiện thì khi đau đớn có thể xảy ra những triệu chứng khác như nôn mửa, sốt. Quan sát tỉ mỉ những vấn đề này rất giúp ích rất nhiều cho việc chẩn đoán bệnh.
Nên cảnh giác với các triệu chứng:
Chảy nước mũi, chảy nước mắt, những bệnh về mắt.
Sốt, trên mặt xuất hiện những mun mẩn hay mặt bị sưng tấy.
Liên tục đau một bên mặt
Một bên mặt khi chạm vào hay khi nhai đều thấy rất đau.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1: Một bên thái dương hay vả hai bên bỗng nhiên đau, ngoài đau ra còn xuất hiện mụn nước màu đỏ. Đây có thể là biểu hiện của bệnh đậu mùa (thủy đậu), nên đến khoa thần kinh ở bệnh viện hay khoa da liễu để sớm phát hiện bệnh và kịp thời chữa trị.
Triệu chứng. 2: Chỗ đau nằm ở một bên mặt, giữa mũi và mắt, khi bệnh phát sinh, mũi và mắt bị ảnh hưởng đều chảy nước. Đó có thể là đấu hiệu của mũi bị viêm xoang hay một bên bị viêm xoang. Nên đến khoa tai mũi họng của bệnh viện để được kiểm tra.
Triệu chứng 3: Liên tục đau một bên mặt, đặc biệt sẽ đau vào ban đêm hay khi ăn cơm. Đây là triệu chứng dễ gặp của bệnh viêm răng, vì vậy nên chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên và nên chú ý bệnh sâu răng, đến khoa răng-hàm-mặt của bệnh viên đẻ kiểm tra.
Triệu chứng 4: Một bên mặt khi chạm vào hay khi nhai thấy rất đau, đó có thể là do 3 dây thần kinh chéo nhau gây ra cảm giác đau, nên đến khoa thần kinh của bệnh viện kiểm tra.
Những điều bạn có thể làm
Thông thường, triệu chứng đau các bộ phận trên mặt đều là do các bệnh khác tạo nên, tính đơn phát của tình trạng của các bệnh đau trên mặt không phải do dây thần kinh ở các bộ phận trên mặt thường là do những vấn đề tiềm tàng, ẩn náu dẫn đến. Sau khi vấn đề được chữa trị căn bản, triệu chứng đau các bộ phận trên mặt có thể mất đi.
Còn có một loại triệu chứng chủ yếu do 3 dây thần kinh chéo nhau tạo nên như khi gặp gió lạnh, uống nước lạnh, rửa mặt, cạo râu, nhai. Thậm chí, lúc nói chuyện có thể dẫn đến đau đớn nên nên đến bệnh viện kịp thời để kiểm tra.
Dùng thuốc chữa trị: cách tốt nhất để bác sĩ chữa trị đau đớn do 3 dây thần kinh chéo nhau là chữa trị bằng thuốc.

Updated: June 14, 2016 — 12:51 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017