Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đau răng

Phát huy trí tưởng tượng: vận dụng trí tưởng tượng để loại trừ đau đầu sẽ đem đến hiệu quả kỳ diệu. Tìm một nơi thoải mái để nằm xuống, nhắm mắt, tưởng tượng mình đang nằm trên một bãi cát, đắm chìm trong ánh mặt trời ấm áp, tiếng sóng biển thì thầm bên tai, dần dần áp lực sẽ được đẩy ra xa.
Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, giảm thị lực là những nhân tố phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do các bệnh lý bên trong và bên ngoài tác động đến như: áp lực tâm lý, tinh thần căng thẳng, lo nghĩ, sử dụng não nhiều, làm cho chức năng thần kinh của não bộ kém, xuất hiện chứng co giật huyết quản, tuần hoàn của máu bị tắc nghẽn.
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Đau do ăn phải các thực phẩm nóng, lạnh, chua, mặn, ngọt.
Đau răng về ban đêm xảy ra nhiều, hay đau từng cơn liên tiếp và đau dữ dội vào ban ngày.
Chảy máu lợi, lợi sưng tấy và trở nên dày hơn.
Chân răng sưng, xốp mềm, dễ chảy máu, thường xuyên đau.Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1
Dù là răng sữa hay răng vĩnh viễn đều có thể bị sâu răng. Bệnh thường diễn biến rất chậm, đầu tiên là xuất hiện những lỗ nhỏ trên răng, rồi xuất hiện những vết đen, bề mặt răng không còn được nhẵn bóng, cao răng chồng chất. Người bị sâu răng lúc đầu không có cảm giác đau răng nhưng sâu răng tiếp tục phát triển, khi ăn phải thực phẩm lạnh, nóng, chua , mặn, ngọt gây ra hiện tượng đau răng (thường là mỏi đau). Nếu sâu răng tương đối nặng đặc biệt ở gần vùng răng hàm hay răng hàm thì dẫn đến sự đau nhức khó có thể chịu đựng được. Người bị sâu răng khi thở có mùi khó ngửi. Sâu răng không ngừng phát triển, hàm răng rất nhanh bị phá hủy. Cuối cùng chỉ còn lại những chân răng. Lúc mới sâu răng, chỉ thấy răng có chút chuyển màu, bề mặt không nhẵn. Qua từng bước phát triển thấy chỗ to nhỏ không như nhau, nhiều màu đen, cuối cùng, có thể thấy cả hàm răng phần lớn đã bị phá hoại.
Triệu chứng 2
Viêm tủy răng còn gọi là đau đau dây thần kinh răng. Bệnh này chủ yếu là do sâu răng phát triển quá nặng mà tạo thành, vi khuẩn tấn công vào khoan miệng. Khi bị viêm tủy răng thì đau đớn là biểu hiện chủ yếu. Thời kỳ đầu của viêm tủy răng, mỗi lần răng bị kích thích bởi cảm giác nóng hoặc lạnh đều gây ra đau răng, điều này không quá nghiêm trọng, nhưng triệu chứng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi răng đau nhiều lần. Nhiệt độ đột nhiên biến đổi, sự kích thích khi bị va chạm đều có thể làm cho triệu chứng đau diễn ra trong thời gian dài.

Updated: June 17, 2016 — 12:10 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017