Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đau tai

– Tránh chườm nóng: chườm nóng cũng có thể giảm bớt đau răng nhưng nếu răng bị nhiễm cảm thì chườm nóng sẽ có tác dụng ngược lại, làm lây lan viêm nhiễm đến các bộ phận khác.
-Đau răng là một trong những triệu chứng thường gặp về bệnh của răng trong khoang miệng. Rất nhiều bệnh về răng dẫn đến đau răng, thường gặp nhất là sâu răng, viêm tủy răng cấp tính, viêm tủy răng mãn tính, sưng lợi, viêm lợi. Do vậy, nên kiên trì đánh răng vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ là biện pháp hữu hiệu ngăn chặn các bệnh về răng.Nên đánh răng vào buổi sáng, buổi tối và súc miệng sau khi ăn.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
– Đau tai kéo dài một tuần.
– Đau tai nghiêm trọng dẫn đến đau đầu.
– Bên ngoài tai sưng đỏ, ấn thấy đau, khi há miệng tai đau hơn.
– Đau tai dẫn đến đau đầu, sốt, buồn nôn, nôn mửa, hoa mắt chóng mặt.Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
– Triệu chứng 1
Đau tai còn liên quan đến các bệnh khác về hệ thống hô hấp. Những bộ phận như mũi hoặc họng rất dễ bị nhiễm cảm, vi khuẩn thường có thể xâm phạm đến tai giữa và mang tai thuộc đầu mút dây thần kinh thứ 3. Trẻ nhỏ dễ mắc loại bệnh này vì hệ thống hô hấp của chúng tương đối dễ bị nhiễm cảm và các bộ phận của tai khá nhạy cảm, không thể chống lại được sự nhiễm khuẩn.
– Triệu chứng 2
Những người bị bệnh thường cảm thấy trong tai như có vật gì đó. Đó có thể là khi bơi nước nước vẫn còn đọng lại trong tai hoặc tóc, có một con bộ nào đó nằm trong tai. Phải lập tức lấy những vật đó ra.
– Triệu chứng 3:
Bên ngoài tai sưng đỏ, ấn thấy đau, khi há miệng tai sẽ đau hơn. Nếu bên ngoài tai có hiện tượng lở loét thì đau tai ngày càng nghiêm trọng, khi há miệng nhai sẽ rất đau. Khi tai như có vật cản trở, bị sưng tấy, dẫn đến ù tai, sức nghe giảm đi, kiểm tra các bộ phận bên ngoài tai cũng gây đau tai, xương mềm ngoài tai đau và sưng đỏ, nếu sưng đỏ lâu thành lở loét, chảy nước tai ngoài. Nên chú ý và giám định viêm cấp tính. Những người bị cấp tính đều có tiền sử của bệnh viêm tai trong cấp tính hoặc mãn tính. Nếu có mủ đặc người hơi sốt, khi ấn thấy đau thì có thể là màng nhĩ bị thủng hay màng nhĩ bị chảy nhiều máu. Khi có triệu chứng này có thể là bị viêm tai ngoài.

Updated: June 16, 2016 — 11:48 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017