Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đi bộ là phương pháp chữa trị hiệu quả bậc nhất

Sử dụng thuốc giảm đau đúng liều lượng: Ở các cửa hàng thuốc có bán các loại thuốc chống viêm như aspirin, có thể làm giảm đau do cơ bắp gây nên hoặc sưng đau do viêm tĩnh mạch máu gây ra.
Luyện tập đi bộ hợp lý: Đi bộ là phương pháp chữa trị hiệu quả bậc nhất. Trong phạm vi có thể chịu đựng được bạn nên cố gắng đi bộ. Mỗi ngày sau khi ăn cơm một lúc bạn nên cùng người thân ra ngoài đi lại, cơn đau sẽ dần dần được giảm bớt.
Cai thuốc: Người mắc bệnh này nhất định phải cay thuốc, vì hút thuốc sẽ làm giảm lượng máu lưu thông, là nguyên nhân chủ yếu gây mềm hóa xương.
Chườm nóng: Dùng túi chườm nóng nhiệt độ không quả cao có thể làm giảm đau trên bề mặt do viêm tĩnh mạch máu gây nên. Nhưng phải chú ý không được chườm nóng ở chỗ vết thương mới vì như thế có thể làm cho người bệnh bị sưng đau nghiêm trọng hơn và ngăn cản tiến trình chữa trị.
Sau khi phẩu thuật có thể dùng gậy ba-toong đi lại một thời gian.
Mặc quần chống đỡ: Quần chốn đỡ do bác sĩ vật lý trị liệu chỉ định mua, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm đau do vấn đề về tĩnh mạch gây nên.
Phẫu thuật ngoại khoa: Điều tiết huyết quản có thể làm giảm đau, ngoài ra thuốc chống đông tụ máu cũng có tác dụng tốt, còn đối với các triệu chứng đau khi nghỉ ngơi hoặc động mạch có vấn đề, có thể phẩu thuật rất phức tạp.
24. Đau cổ chân
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Bàn chân sưng tái hơn một tuần mới khỏi.
Tình trạng sưng đỏ của bàn chân ngày càng nghiêm trọng, liên tiếp nhức và không có sức lực.
Bàn chân ngứa, nhức nhối, đau, phát ban.
Sưng bang chân đau ngày càng nghiêm trọng, dường như không thể đi lại được.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Cổ chân không thoải mái, khi đi có cảm giác đau. Tình trạng thường gặp có thể bạn đi giày không đúng, quá to hoặc quá nhỏ cũng dẫn đến đau cổ chân. Bạn có thể đổi đôi giầy khác xem tình trạng có được cải thiện không.
Triệu chứng 2
Sưng đau bàn chân ngày càng nghiêm trọng, dường như không thể đi lại được. Tình trạng này có thể là do ngón chân cái sưng to, bệnh ụn cơm ở chân, xương ở gót chân có cảm giác đau nhói, ngón chân út dài hướng vào trong. Viêm dây thần kinh dẫn đến giữa ngón chân thứ 3 và thứ 4 đau nhói. Ngoài ra, nếu bạn quá nặng, thường đứng hoặc vặn cong cổ chân cũng là một trong những nguyên nhân gây đau cổ chân.

Updated: July 25, 2016 — 7:37 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017