Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Đột nhiên cảm thấy đau bắp chân

Triệu chứng 1
Đau đột ngột, giống như bị dao cắt ở bắp chân. Có khả năng là do vận động mạnh quá sức, tạo nên vết thương hoặc do xoay vặn hoặc nứt cơ bắp của bắp chân hoặc dây chằng bắp chân. Nên đến khoa ngoại (khoa xương) để xác định bệnh và có chế độ nghỉ ngơi thích hợp.
Triệu chứng 2
Khi tiến hành một số hoạt động (như đi bộ), đột nhiên cảm thấy đau bắp chân, bệnh xuất hiện trong chốc lát, đến rất nhanh và đi cũng rất nhanh nhưng phần lớn là do phát sinh khi vận động. Có thể là do tuần hoàn máu không tốt, cho nên không thể cung cấp cho cơ bắp chân khí oxy cần thiết. Bạn nên đến bệnh viện xác định xem đây có phải là bệnh do động mạch gây ra không, nên dừng những tác nhân gây đau, sau 5 – 10 phút, cơn đau sẽ dần dần giảm đi.
Triệu chứng 3
Khi nghỉ ngơi cảm thấy bắp chân sưng tấy, rất có khả năng là do tĩnh mạch gây nên, dẫn đến máu không truyền đến bắp chân một cách thông suốt. Triệu chứng này dễ tạo nên tắc huyết quản, nghiêm trọng có thể dẫn đến viêm tĩnh mạch máu. Nên đến bệnh viện xác định xem có phải là viêm tĩnh mạch không để có phương án điều trị thích hợp.
Tìm ra triệu chứng đau nhức ở vị trí nào, để áp dụng phương pháp chữa trị tương ứng.
Triệu chứng 4
Bắp chân khi va chạm cảm thấy rất đau, cơ bắp có cảm giác nặng nề và thấy co giật, triệu chứng này rất nghiêm trọng, có khả năng là dấu hiệu của viêm tĩnh mạch máu ở vị trí tương đối sâu hoặc là máu có chuyển biến xấu. Nên kịp thời chuẩn đoán, chữa trị bởi nếu bị đông tụ máu sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng.
Những điều bạn có thể làm
Đau bắp chân thường gặp là những cơn đau theo từng đợt, mỗi khi đau luôn làm người ta khó chịu, không thể làm được việc gì. Có thể rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau bắp chân, rất có thể là hoạt động cơ bắp nhiều, cũng rất có thể là vấn đề tuần hoàn máu. Bất luận vì lí do nào, bạn đều được tiến hành kiểm tra và chuẩn đoán. Nếu cảm giác đau chân xuất hiện nhiều, nhất định phải đến bác sĩ. Sau đây xin giới thiệu một số phương pháp làm giảm đau.
Chữa trị bằng phương pháp vật lý: sử sụng phương pháp chườm lạnh. Nghỉ ngơi, chườm lạnh, băng bó, kê chân bằng gối cao, cách làm này có thể làm giảm cảm giác nặng nề, sưng đau do viêm tĩnh mạch máu gây nên.

Updated: July 24, 2016 — 12:42 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017