Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Dừng đi bộ một lúc và thở

Trong khi vận động nếu đau một bên bụng thì dừng đi bộ một lúc rồi dùng ngón tay ấn vào chỗ đau, sau đó ngậm chặt hai môi, hít sâu, truyền khí đến chỗ hoành bụng rồi thở ra nhẹ nhàng. Làm như thế có thể làm giảm áp lực mà hoành các mô phải chịu đựng.
Đi dạo trong mây: Cách làm cụ thể là giơ cao cánh tay, hít thật sâu, sau đó cho tay xuống và thở ra nhẹ nhàng, giống như đi bộ trong mây.
Hít thở vùng bụng: Hít thở vùng bụng có thể tăng cường sức cho cơ bắp ở vùng bụng và làm giảm áp lực của hoành cách mô.
Điều tiết độ nhanh.Khi hoạt động nên tăng dần dần thời gian và cường độ vận động điều chỉnh tốt hít thở và thân thể, rồi mới có thể tăng cường vận động.
16. Đau bụng
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Đau bụng liện tục trên 32 tiếng.
Không chỉ là đau riêng bụng, những bộ phận khác của cơ thể có hiện tượng đau bắt thường.
Có triệu chứng sốt, đi ngoài.
Đau ngày càng nhiều, càng dữ dội, sau khi nghỉ ngơi không thấy có tiến triển.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Bụng trên bên phải đua mà không rõ nguyên nhân, đó có thể là do sưng viêm gan, biến chứng của túi mật, ung thư tuyến tụy, viêm ruột, viêm phổi… Nên đén bệnh viện chuẩn đoán, sau khi tìm ra nguyên nhân tích cực tiến hành chữa trị, không được để tình trang bệnh kéo dài.
Triệu chứng 2
Ở bụng trên bên trái đau không rõ nguyên nhân. Đó có thể là do lá lách sưng to, viêm dạ dày, loét dạ dày, ung thư dạ dày, viêm tụy, ung thư tụy, viêm phổi… Nên đi chuẩn đón và chữa trị kịp thời.
Triệu chứng 3
Ở bụng dưới phần bên trái đau không rõ nguyên nhân. Phải cảnh giác có thể là ung thư ruột, viêm ruột mẫn cảm, đi ngoài do bị nhiễm cảm, bệnh biến của xương đệm cột sống, sỏi thận, mang thai ngoài dạ con, viêm xương chậu. Nên đến bệnh viện chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân và có cách chữa trị chính xác.
Triệu chứng 4
Nửa phần trên bụng giữa đau không rõ nguyên nhân. Đó có thể là do loét dạ dày, loét ruột, ung thư dạ dày, viêm dạ dày.
Triệu chứng 5
Nửa phần dưới bụng giữa đau không rõ nguyên nhân. Đó có thể là do bàng quang bị nhiễm cảm, sỏi thận, viêm xương chậu, ung thư cổ tử cung, ruột mẫn cảm, động mạch chủ bụng không tốt…Nên đến bệnh viện tiến hành kiểm tra cẩn thận, không được để tình trạng bệnh kéo dài.

Updated: July 12, 2016 — 12:23 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017