Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Hạn chế sinh hoạt vợ chồng, tránh mang thai ngoài ý muốn

Hình thành những thói quen tốt: Có ý thức vệ sinh cơ quan sinh dục trong kỳ kinh, sinh hoạt thường ngày phải có quy luật nhất định, tích cực làm tốt việc vệ sinh, bảo vệ sức khỏe khi đến kỳ kinh, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe cho cơ thể, kiểm tra định kỳ các bệnh phụ khoa nhằm khác, chữa điều trị thích hợp.
Chữa trị bằng tâm lý: Đối với những bệnh nhân mà tâm lý quá căng thẳng, cần phải áp dụng biện pháp chữa trị tâm lý. Bác sĩ nên cho bệnh nhân biết cơ quan sinh dục không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Nên loại bỏ những điều sợ hãi và căng thẳng không cần thiết khi đến kỳ kinh. Có những bệnh nhân đã từng đau dữ dội nhưng sau lần sinh nở đầu tiên , bệnh đau bụng kinh đã giảm đi 80-90%.
Chữa trị bằng phẫu thuật: Đối với những người đau bụng kinh do cổ tử cung hẹp, máu kinh không lưu thông , có thể dùng phương pháp làm rộng cổ tử cung hoặc thông cổ tử cung, làm cho máu kinh được lưu thông. Thông cổ tử cung có hiệu quả tương đối tốt. Tuy nhiên nếu cơ quan sinh dục bị sưng , màng cổ tử cung có chỗ không bình thường , duy trì biện pháp chữa trị này là không hiệu quả, nên chữa trị bằng cách phẫu thuật.
Rèn luyện có tác dụng giảm đau đối với bệnh đau bụng kinh, như 2 đầu gối quỳ xuống để mông nhẹ nhàng lên chân, tiếp theo vặn eo, đưa người về đằng trước , sau đó hai cánh tay duỗi thẳng hai bên người , đặt lên trên mắt cá chân , duy trì động tác này đến khi cơ thể hơi tê hoặc đau rồi dừng lại. Kết thúc động tác này, nên ngồi nghỉ, điều chỉnh hít thở, thả lỏng toàn thân.
19.Đau xương chậu
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Chán ăn bắt đầu đau từ rốn, sau đó là bụng dưới bên phải.
Đi tiểu nhiều, đau, có cảm giác nóng rát.
Bụng dưới đau, bụng trướng, âm đạo tiết ra nhiều dịch bẩn hoặc chảy máu ở âm đạo.
Đã tùng mắc bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Chán ăn, bắt đầu đau từ rốn, sau đó là bụng dưới bên phải. Đây có thể là triệu chứng biểu hiện của bệnh viêm ruột thừa , nên lập tức đến bệnh viện chẩn đoán, xác định xem có cần phải phẩu thuật hay không.
Triệu chứng 2
Đi tiểu nhiều, đau và có cảm giác nóng rát. Đây có thể là hệ thống tiết niệu bị nhiễm cảm.

Updated: July 3, 2016 — 3:59 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017