Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Hậu môn chảy máu

Hậu môn chảy máuNước tiểu có màu đỏ hoặc màu gỉ, kèm theo ở bụng, lưng, eo. Tình trạng này tương đối nghiêm trọng, có thể là thận chảy máu, cũng có thể là bệnh sỏi thận gây nên.
Triệu chứng 3
Ra máu màu đỏ tươi, khi tiểu tiện cảm giác bỏng rát, thậm chí xuất hiện tình trạng khó tiểu tiện. Đó có thể là do u bướu bàng quang hoặc sỏi. Việc đi tiểu liên tục, sốt, rùng mình, có thể là do thận trong hệ thống tiết niệu hoặc tuyến tiền liệt bị nhiễm cảm.
Triệu chứng 4
Cùng với hiện tượng đái ra máu, các bộ phận khác cũng sưng đau như chân, mặt và ngón tay. Rất có khả năng là viêm thận mãn tính. Ngoài ra, nếu các xương khớp cũng đau, có thể là mụn nhọt hoặc ban đỏ gây ra thì nên lập tức đến bệnh viện chuẩn đoán và chữa trị.
Những điều bạn có thể làm
Tìm khám bác sĩ khoa tiết niệu: Bạn nên đến bác sĩ khoa tiết niệu để xét nghiệm. Những phụ nữ đã từng bị viêm bàng quang thì có khả năng bị nhiễm cảm tiết niệu.
Kiểm tra nước tiểu: Để tìm ra bệnh thì cần phải nhớ chính xác màu sắc của nước tiểu và thời gian xuất hiện sự thay đổi màu sắc của nước tiểu đó. Nếu màu đỏ và nước tiểu đục ngầu hay hơi sẫm màu thì có khả năng bị nhiễm cảm hay vấn đề về thận. còn nếu nước tiểu trong bóng đái có màu đỏ, đó có thể biểu hiện của bệnh niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt nam giới hoặc là bệnh niệu đạo của nữ giới, xuất hiện cục máu có thể là do đầu mút trước của niệu đọa bàng quang chảy máu.
Kiểm tra thận: Điều quan trọng là bạn nên hợp tác với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp chữa trị hiệu quả.
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Máu màu đỏ thẩm hoặc màu đỏ nâu.
Chảy máu xuất hiện hai lần đại tiện, phân có màu đen hoặc màu gỉ.
Người mắc bệnh trên 50 tuổi.
Dòng họ có người bị mặc bệnh ung thư kết tràng hoặc trực tràng.
Nghững triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Khi đi đại tiện có cảm giác đau, có thể liên tục đến nửa tiếng đồng hồ. Có lúc ra máu, có lúc không và lượng máu không giống nhau. Máu tươi dính vào phân bón hoặc phân mềm, đó là biểu hiện của bệnh nứt kẻ hậu môn. Nếu khi đại tiện hoặc sau khi đại tiện có máu nhưng không đau, lượng máu không nhiều thì bệnh có thể tự khỏi. Nhưng, nếu thỉnh thoảng lượng máu ra nhiều,

Updated: August 17, 2016 — 12:03 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017