Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Ho ra máu

Giữ ẩm cho mũi: Sau khi chảy máu mũi, có thể dùng thuốc nhỏ mũi hoặc thuốc pha chế sẵn để làm cho màng trong khoang mũi duy trì độ ẩm sau đó để ý sự thay đổi để giữ ẩm từng lúc cho mũi, mỗi ngày nhỏ từ 3-4 lần. Sau 5 ngày kết mạc mũi có thể hồi phục hoàn toàn. Khi sử dụng thuốc duy trì độ ẩm, phải cẩn thận, không được hít ngửi thuốc, vì như thế có thể gây viêm phổi.
Tăng độ ẩm trong không khí: trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc nên sử dụng máu điều hòa ở nhiệt độ thích hợp sẽ rất tốt để ngăn ngừa hiện tượng chảy máu mũi.
Uống nhiều nước: Khi thời tiết hanh khô, nên uống nhiều nước, mỗi ngày ít nhất nên uống 6 cốc nước sẽ duy trì độ ẩm cho mũi và toàn thân.
Hình thành thói quen tốt: hình thành thói quen vệ sinh tốt, không được dùng tay ngoáy lỗ mũi, không chơi đùa nguy hiểm phòng chống mũi bị tổn thương.
Không nhét vật liệu vào lỗ mũi: Không được dùng vải gạc mềm hoặc giấy lộn nhét vào lỗ mũi vì những đồ sơ cứng này có thể lại dẫn đến hiện tượng chảy máu. Vì vậy, nếu có hiện tượng chảy máu mũi tốt nhất nên dùng bông mềm cuộn tròn nhét vào lỗ mũi.
Ho ra máu
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Không bị cảm cúm, nhưng trong máu xuất hiện chấm nhỏ màu đỏ và những vật chất nhỏ.
Kèm theo những triệu chứng sốt, đau đầu, hít thở ngắn.
Đờm có màu đỏ tươi hoặc mỗi lần ho ra máu thì có đờm trong máu.
Máu có những vết chấm, vệt nhỏ màu đỏ, mũi cũng ra máu.
Hãy giữ lấy vòng eo
Lớp mỡ dưới da chiếm khoảng 30% đến 50% lượng mỡ của toàn cơ thể. Thừa mỡ (béo) thường là hậu quả của sự ít vận động và điều kiện ăn uống tốt. Chống béo là cả một vấn đề phức tạp. Ở đây chỉ xin giới thiệu một số động tác thể dục có tác dụng làm tiêu lớp mỡ dưới da ở vùng bụng. Bụng to không chỉ đơn thuần là xấu. Ở những người bụng to, các cơ bụng rất nhão, gây ảnh hưởng không tốt tới các cơ quan nội tạng ở vùng bụng, các bạn hãy luyện tập để có được các cơ bụng rắn chắc, vừa có lợi cho sức khỏe, vừa đảm bảo một vóc dáng người thon đẹp. Để giữ lấy vòng eo thon đẹp, phụ nữ nên thắt lưng bằng loại dây thắt lưng có tính đàn hồi, nam giới mang thắt lưng thường xuyên và cần năng hoạt động cùng với tập thể dục thường xuyên. Bài tập thể dục sẽ giới thiệu với các bạn dưới đây, có thể tập theo nhạc với tốc độ vừa phải, thoải mái.

Updated: August 8, 2016 — 1:27 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017