Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Kê chặt chỗ đau

Nếu công việc của bạn cần phải đứng cả ngày thì nên mua đệm giày giảm đau, có thể làm giảm độ cứng của bề mặt đường, có thể đặt đẹm giày vào đế giày.
Vứt bỏ giày cũ: Giày cũ có thể làm mất đi đệm khí và không còn tác dụng chống đỡ. Rất nhiều người một năm thay một đôi, như thế là quá lâu, phần lớn sức chống đỡ chỉ có 6 – 8 tháng.
Thay dổi cách ăn uống: Những thực phẩm như: Sữa, gan, bò, hến, cá mòi và quả có vỏ cứng làm lượng cặn bả trong nước tiểu nhiều hơn, dẫn đến mắt cá chân đau hơn. Nên tránh những loại thực phẩm này, mới không xuất hiện vấn đề. Ngoài ra, bạn nên hạn chế tuyệt đối uống rượu vì như thế làm tăng lượng cặn bả nước tiểu trong cơ thể. Uống nhiều nước trắng có thể loại bỏ những cặn này.
Giảm thể trọng: thể trọng quá nặng, cũng có thể làm tăng áp lực cho măt cá chân, chính vì vậy để cho mắt cá chân giảm sức nặng nên tiến hành giảm cân.
26. Đau nhức xương khớp
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Khớp xương đau đớn mà không giải thích được nguyên nhân gây nên.
Đau nhức kèm theo sốt, sưng đỏ hoặc tấy lên.
Sau khi dùng thuốc aspirin, túi chườm đá hay chườm nóng vẫn không giảm đau được.
Đau nhức do trước đó bị thương, đặc bietj là vết thương do vật sắt nhọn cứa vào.
Triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Các khớp xương bị đỏ, sưng tấy, nóng, đau nhức, không cố định vị trí mà thường di chuyển vị trí chỗ đau. Nếu chỗ đau ban đầu có được giảm bớt thì sau đó các vùng xương khớp khác cũng xuất hiện triệu chứng đau và phát tác nhiều lần sau đó. Triệu chứng cố định tại một khớp xương trong thời gian khoảng từ 12 -72 tiếng và kéo dài lâu nhất không quá 3 tuần. Đông thời, bộ phận xương bị đau nhức có lúc lại kèm theo hiện tượng vùng da xung quanh có các chấm đỏ hoặc bị co nhăn lại. Nếu bệnh tình kéo dài trong thời gian ngắn thì càng về sau các khớp xương mất dần chức năng chống đỡ hoặc bị biến dạng. Thông thường, các bệnh phong thấp là do các khớp xương bị viêm nhiễm, vì vậy cần xets nghiệm kiểm tra, chữa trị đúng lúc.
Triệu chứng 2
Hiện tượng đau nhức xương khớp cũng có thể là do thời tiết âm u, lạnh, mưa tuyết hoặc do hệ thống hô hấp bị cảm nhiễm làm nặng thêm.
Đây là những triệu chứng điển hình của bệnh phong thấp mãn tính, rất khó chữa trị

Updated: July 28, 2016 — 11:52 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017