Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Khi đau đầu quá mức thì thường xuyên nôn mửa

Những người già, trung niên thường đột nhiên phát tác nhiều lần đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, khó khăn trong khi nói chuyện, tay chân vướng víu, co giật gây tê liệt (không quá 24 giờ). Tình trạng này rất có khả năng là do não thiếu máu trong thời gian ngắn gây nên, nên lập tức đến bệnh viện để chữa trị.
Đau theo từng cơn (đau nhiều vào thời điểm tối và sáng), nửa năm sau có chiều hướng nặng hơn và xảy ra những cơn đau liên tục. khi đau đầu quá mức thì thường xuyên nôn mửa, xuất hiện những triệu chứng có tính định vị của thần kinh. Nếu có những triệu chứng như trên thì cần phải nhanh chóng đến bệnh viện, rất có khả năng bạn đang có một khối u trong đầu hoặc những bệnh khác của nó.
Những bệnh nhân mắc cao huyết áp bình thường thì đau đầu không nghiêm trọng nhưng bộ phận sau đầu hay trên đỉnh đầu bị sưng tấy và có cảm giác nặng nề khi căng thẳng, tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu xuất hiện đột ngột nhiều cơn đau kéo dài, nôn mửa, nhận thức thay đổi, co giật cục bộ hoặc toàn thân. Phải đưa đến viện ngay vì có khả năng đây là bệnh não và cao huyết áp.
Đau nhiều lần phát tác ở một bên đầu trái, phải luân phiên nhau, lúc tim đập nhịp nhàng, lúc đập mạnh dồn dập hay biểu hiện những triệu chứng như sợ ánh sáng, sợ âm thanh, nôn mửa. Tuy nhiên, khi hết đau lại trở về trạng thái bình thường. Thời tiết biến đổi, lo nghĩ căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi, kinh nguyệt không đều là những nhân tố gây đau đầu và phải cải thiện những thói quen sinh hoạt không tốt.
Đầu thường có cảm giác nặng nề, căng thẳng, đau nhẹ đến đau bình bình thường , mệt mỏi cơ bắp xung quanh, đầu như bị một cái gì đó rất nặng nề đè lên, không hoạt động được hết sức, đồng thời cũng có những triệu chứng sợ ánh sáng , sợ âm thanh nhưng không buồn nôn. Những trạng thái này không nên quá lo lắng có khả năng chỉ là đau đầu do căng thẳng , nên điều chỉnh tâm lý thích hợp, loại trừ căng thẳng, áp lực, dần dần sẽ thay đổi được triệu chứng bệnh.
Có khi đau đầu và các bệnh về mắt có liên quan đến nhau. Triệu chứng biểu hiện là bệnh đau đầu do nhãn cầu phóng xạ đến các bộ phận trước và sau nó. Xuất hiện các triệu chứng tim đập nhanh, buồn nôn thị lực ngày càng giảm sút, có máu trong mắt. Những điều này có khả năng do bệnh tăng nhãn áp gây nên.

Updated: June 12, 2016 — 11:52 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017