Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Không được uống thuốc ho đã pha chế sẵn để khống chế tình trạng ho ra máu

Không được uống thuốc ho đã pha chế sẵn để khống chế tình trạng ho ra máuĐể ý quan sát: Nếu mắc cảm cúm nghiêm trọng hoặc nhiễm cảm độc, phải chú ý trong đờm có chứa nhiều máu. Lúc này, tốt nhất bạn nên tiếp tục để ý, quan sát triệu chứng bệnh xem có xuất hiện nữa không hoặc có trở nên nghiêm trọng hơn không, nếu có, phải nhanh chóng đến khám bác sĩ.
Không được sử dụng thuốc ho: Không được uống thuốc ho đã pha chế sẵn để khống chế tình trạng ho ra máu, vì uống loại thuốc này sẽ làm máu tích tụ tại nơi nào đó trong cơ thể và có thể làm triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Bác sĩ có thể quyết định có nên dùng thuốc ho để chữa trị không và cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên uống thuốc một cách tùy tiện.
Làm xét nghiệm: Nếu ho ra máu xảy ra rất nhiều lần làm bạn lo lắng. Vì vậy, phải đi khám bác sĩ, lấy máu để kiểm tra xét nghiệm. Nếu thật sự bị nhiễm cảm thì kết quả xét nghiệm có thể giúp xác định được nên dùng loại kháng sinh nào để chữa trị.
Khống chế ăn uống: Những lúc ho ra máu nên đừng ăn trong một thời gian ngắn, còn khi lượng máu không nhiều có thể ăn những món ăn lỏng. Hạn chế tối đa dùng thức ăn lỏng, những loại thức ăn có tính kích thích mạnh như rượu, bia, cà phê hoặc những thức ăn mang tính nóng.
Sinh hoạt thường ngày: Duy trì môi trường yên tĩnh an lành để người bệnh an dưỡng, nghỉ ngơi sẽ rất có lợi cho người bệnh. Ngoài ra, phòng ở của người bệnh phải thông gió, nhiệt độ trong phòng là 18 – 220C, độ ẩm 50 – 60%.
33. Chảy máu dưới da
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Chảy máu dưới da.
Có bệnh về đường máu theo gen.
Chảy máu dưới da và xuất hiện vàng da.
Hiện tượng chảy máu không thấy có chuyển biến tốt và có hiện tượng sốt.
Triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Trên da xuất hiện các vết vân xanh, có thể là bị thương toàn bộ hoặc do phản ứng dùng một loại thuốc nào đó. Có một số loại thuốc có thể gây ra đường máu bị suy yếu, từ đó dẫn đến chảy máu dưới da. Phải đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân dẫn đến bệnh, nếu xác định được là do thuốc gây ra thì phải ngừng uống loại thuốc đó ngay.
Triệu chứng 2
Chảy máu dưới da và xuất hiện vàng da, rất có thể là do bệnh về gan gây ra. Trong trường hợp này, các Vitamin K mà gan không thể nào bài tiết đủ sẽ làm cho máu đông lại bình thường.

Updated: August 17, 2016 — 10:33 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017