Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Lở loét

Lở loétVàng da là một loại bệnh lâm sàng thường gặp, không phải là bệnh độc lập. Bệnh thường xuất hiện khi bị các bệnh về gan hoặc hệ thống đường dẫn mật. Ngoài ra, còn liên quan đến bệnh thận đỏ, bệnh về dung hòa máu, ung bướu, suy nhược tim, ung thư tụy,… điều có thể gây vàng da.
Mặc dù chứng vàng da không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc một số loại bệnh nghiêm trọng nào đó và tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ khám và chữa trị. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích nếu bạn đang bị chứng vàng da:
Chữa trị khi bệnh mới phát sinh: Phải đến bệnh viện kiểm tra nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu không lành nói trên. Nếu bác sĩ chuẩn đoán bạn bị viêm gan thì ngay đó bạn phải uống những loại thuốc chứa hàm lượng cacbon. Nếu không phải là viêm gan, bác sĩ sẽ giúp bạn làm một loạt kiểm tra để tìm ra nguyên nhân làm dịch mật không thể truyền thông suốt đến ruột nhỏ. Nếu nguyên nhân là bệnh sỏi mật hoặc u bướu thì đến khoa ngoại để điều trị và phẫu thuật.
Duy trì thái độ lạc quan: Người bệnh phải có niềm tin vững chắc khi chữa trị, phải tin rằng chỉ cần chữa trị kịp thời, uống thuốc hợp lí cung với tâm trạng lạc quan, thoải mái thì bệnh viêm gan có thể sẽ khỏi.
Nghỉ ngơi đầy đủ: Nghỉ ngơi có thể làm giảm lượng tiêu hóa của các cơ quan trong cơ thể, từ đó làm giảm gánh nặng cho gan. Vì Thế, nên dành thời gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, đây là phương pháp tích cực để chữa trị bệnh viêm gan.
Nghỉ ngơi đầy đủ, duy trì thái độ lạc quan rất cần thiết.
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Hiện tượng lở loét kèm theo sốt, sưng tấy tuyến trong cơ thể, cảm cúm.
Một năm, môi lở loét rất nhiều lần.
Đau đớn ảnh hưởng đến ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.
Gót chân hoặc bàn tay xuất hiện mụn nước, thậm chí những mụn nước nhỏ kết hợp thành mụn to.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Tiệu chứng 1
Gặp nhiều ở những người bệnh bị sốt cao, giảm chức năng dạ dày, lở loét xuất hiện nhiều ở vùng riêng biệt: mép, vành môi, mí mắt, da bên ngoài, ở niệu đạo. Trên da bị thương tập trung rất nhiều mụn nước to nhỏ có đầu mụn. Sau khi bị vỡ, chảy dịch dần dần khô, có cảm giác bon rát và ngứa. Có thể đó là lở loét da đơn thuần nên lập tức chữa trị chú ý không được làm vỡ mụn nước để tránh nhiễm khuẩn lan rộng.

Updated: August 30, 2016 — 1:41 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017