Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Luôn cố gắng duy trì sự mềm dẻo

Vì vậy, tốt nhất là nghe lời bác sĩ, sử dụng hỗn hợp các loại thuốc, chọn các loại thuốc có tính ôn hòa nhằm làm giảm bớt đau nhức ở các bộ phận bị thương.
Nghiên cứu về phạm vi hoạt động: Đối với những bộ phận mềm như các túi dịch, gân…Tốt nhất là giữ tính đàn hồi mới tránh được việc căng rạn mà càng đau thêm. Mới khớp xương đều có phạm vi hoạt động tự nhiên của nó, mỗi người đều phải tự mình phát hiện ra hạn chế của cơ thể. Luôn cố gắng duy trì sự mềm dẻo, linh hoạt của các khớp xương. Chỉ nên hoạt động trong phạm vi cho phép, ví dụ vai bạn bị đau, có thể thử đưa bắp tay lên đầu, cảm giác sẽ ngừng đau nhức một lúc. Nếu trên người có chỗ đau cũng nên vận động một chút trong phạm vi cho phép, nhưng không được gò ép quá.
Toàn thân nên có sự vận động: Những người mà hằng ngày giữ được thói quen vận động sẽ không có cảm giác đau nhức khớp xương, ví dụ như: bơi định kỳ, vận động dưỡng khí đều là những lựa chọn không tồi.
Dùng các thiết bị trợ giúp: đối với những người bị các bệnh viêm khớp và phong tê thấp, sử dụng các loại thiết bị thích hợp cũng có thể làm chậm lại các triệu chứng của bệnh, đặc biệt là lúc mặc quần áo, đi vệ sinh hay làm việc trong bếp nhiều lại có hiệu quả đặc biệt.
Các loại thiết bị này bao gồm máy kéo khóa tự động, lược cán dài…hoặc sử dụng các thiết bị như gậy ba toong hay máy giúp đi lại nhằm giúp cho những người bị đau khớp nặng giảm giảm được áp lực nơi các khớp xương bị đau nhức.
Uống thuốc giảm đau: Bác sĩ có thể kê cho bạn đơn thuốc có tác dụng làm giảm dần mức độ đau nhức nơi khớp xương và cơ. Loại thuốc này còn rất hiệu quả đối với chứng mất ngủ và mệt mỏi do tê thấp gây ra.
Cần sự giúp đỡ của các bác sĩ vật lý trị liệu: Những bác sĩ có chuyên ngành về vật lý trị liệu có thể giúp bạn dần dần giảm mức độ đau khớp. Các biện pháp này giúp đẩy nhanh tuần hoàn máu, làm cho cơ và gân ở vùng bị đau hồi phục dần chức năng bình thường và làm mất đi cảm giác đu nhức.
Ăn uống và nghỉ ngơi: Thời kỳ cấp tính thì tốt nhất nên nằm nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để làm giảm cơn đau. Trong thời gian chữa bệnh này có thể tiến hành một số hoạt động thích hợp, ăn uống các thực phẩm chứa nhiều VitaminA. Những bệnh nhân thiếu máu nên tăng cường sử dụng nhiều chất sắt.

Updated: July 31, 2016 — 10:45 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017