Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Mắc bệnh máu khó đông

Sau khi áp dụng phương pháp chữa trị tương ứng, máu vẫn chưa ngừng chảy, thậm chí còn chảy về phía cổ họng. Rất có thể là do động mạch khoan mũi bị chảy máu hoặc do vết thương bên ngoài đầu gây ra chảy máu. Ngoài ra, có rất nhiều loại thuốc cũng dẫn đến tình trạng chảy máu mũi, như thuốc tránh thai, thuốc Aspirin. Nên tìm ra nguyên nhân gây bệnh, nhanh chóng áp dụng phương pháp chữa trị tương ứng. những điều bạn có thể làm
Mũi chảy máu thường là dao bên ngoài mũi bị thương, ngoáy mũi quá mạnh, khí áp thay đổi, viêm mũi, bệnh về khoan mũi, bệnh về cao huyết áp hoặc do kinh nguyệt gây nên hoặc va chạm khi vận động làm cho khoang mũi lõm xuống gãy xương…cũng dẫn đến triệu chứng chảy máu mũi. Thực ra, phần lớn những triệu chứng chảy máu đều không đáng sợ như khi nhìn thấy bên ngoài. Nhưng nếu nguyên nhân là do cao huyết áp, hoặc mắc bệnh máu khó đông, hoặc mắc bệnh trong khoang mũi, nhất định phải nhanh chóng đến bác sĩ chuyên môn để chẩn đoán và chữa trị.
Giơ tay ngăn hiện tượng chảy máu: Nếu cả hai mũi chảy máu thì giơ cả hai tay lên, nếu mũi trái chảy máu thì giơ tay phải lên, nếu mũi phải chảy máu, giơ tay trái lên, phương pháp này có thể giúp ngừng chảy máu nhanh.
Chú ý ăn uống: Hằng ngày nên chú ý ăn nhiều rau xanh và hoa quả, ăn đồ không mang tính nóng như rau cải trắng, mướp, lê, cà rốt…sẽ giúp giảm hiện tượng chảy máu hơn.
Bịt chặt mũi: Bóp chặt mũi và thở bằng miệng sau mấy phút có thể ngừng chảy máu. Chúng ta không nên cho gáy nằm sấp xuống, cách này không thể làm giảm chảy máu, mà còn có cảm giác mũi bị sặc máu.
Thử dùng thuốc ngừng máu: Thấm vào bông một ít thuốc rồi nhét bông vào trong lỗ mũi, sau 5 phút lấy bông ra.
Nhét bông vào bên trong môi trên: dùng ít bông tròn nhét vào giữa môi trên và lợi, vì một trong những đường chủ yếu chung cấp cho khoang mũi là qua môi trên, áp lực mà bông sinh ra có tác dụng khống chế chảy máu.
Chườm lạnh: Chườm lạnh trên tráng và sống mũi, chườm lạnh cũng có tác dụng giúp ngừng chảy máu, chườm lạnh giúp điều hòa, giảm nhẹ lượng máu ra, làm máu nhanh đông hơn.
Tránh sự va chạm tới mũi: Khi mũi đang trong giai đoạn phục hồi, không được ngoái mũi hoặc kích thích mũi, nếu không có thể làm chảy máu mũi.

Updated: August 7, 2016 — 1:22 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017