Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Mắc bệnh về răng trong khi mang thai dễ dàng tăng nguy cơ sinh sớm

-Đối với những phụ nữ dự định sinh con thì trước khi mang thai nên nhổ đi những răng bị bệnh để tránh lúc mang thai bị đau răng, đặc biệt nên loại trừ bệnh về răng trước khi mang thai. Mắc bệnh về răng trong khi mang thai dễ dàng tăng nguy cơ sinh sớm hoặc giảm thể trọng của thai nhi. Có khi minh chứng điều tra, người mẹ bị răng mọt thì đứa trẻ sinh ra khả năng bị mắc răng mọt cũng rất cao. Một trong những nguyên nhân là người mẹ đã truyền vi khuẩn sâu răng vào khoan miệng đứa trẻ.
Xoa bóp huyệt vị: ở 7-8 phần trước tai nhỏ khi ngậm miệng có một chỗ lõm, khi mỡ miệng hơi phồng lên của chỗ lõm này chính là huyệt hạ quan, xoa bóp hay châm cứu huyệt này có thể chữa sâu răng, miệng mắt nghiêng lệch, thần kinh mặt bị tê liệt, viêm tai giữa, đau 3 dây thần kinh chéo nhau. Khi đau răng bình thường, chỉ cần xoa bóp huyệt hạ quan và huyệt hợp cốc nằm ở giữa ngón cái và ngón trỏ. Phương pháp này có thể chống lại sự truyền dẫn, xung đột của dây thần kinh dẫn đến đau răng.
Súc miệng: ngậm một ít nước rồi xúc miệng (nước ấm) . Giả sử đau răng do những vụn mạt của thức ăn gây nên thì xúc miêng có thể ngoại trừ được những vụn mạt đó và còn hạn chế được khả năng đau răng. Nếu xúc miêng không có hiệu quả thì nên lấy cao răng để loại bỏ vụn mạt nhưng cẩn thận làm tổn thương đến lợi.
Làm tê liệt răng và lợi để ngăn chặn đau răng: ngậm một ngụm rượu Whisky có thể làm tê liệt răng và lợi nhưng có thể ngăn chặn được đau răng.
Súc miệng nước muối : sau 3 bữa cơm và trước khi đi ngủ, dùng một ít nước muối ấm (một ít muối hòa với khoảng 230ml nước ấm) súc miệng một lúc rồi nhổ ra.
Không dùng những răng bị thương: giả sử đau răng là do răng bị những tác động bên ngoài vào thì khi ăn nên tránh dùng những bộ phận răng bị đau. Nếu răng sâu chưa phải là nghiêm trọng thì nên tránh dùng những răng đó một thời gian sau đó chúng có thể trở lại bình thường.
Chườm lạnh: giống như chữa trị các vết tụ máu, chườm lạnh ở má gần vị trí đau răng có thể làm giảm bớt đau răng. Mỗi lần chườm 15 phút, 1 ngày ít nhất chườm 3-4 lần.
Tránh há miệng: giả sử không khí lạnh tiếp xúc với răng có thể dẫn tới đau răng thì nên cố gắng tránh há miệng (mở to miệng).
Uống thuốc Aspirin: mọi người có thói quen đặt trực tiếp hoặc gián tiếp thuốc Aspirin lên chỗ lợi bị đau, cách làm này không chính xác. Để chữa đau răng có hiệu quả thì khoảng 4-6 tiếng uống một viên Aspirin.

Updated: June 21, 2016 — 1:41 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017