Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Mát-xa đẹp tóc

Nhuộm tóc, sấy tóc sẽ tạo cơ hội gây tổn thương cho tóc từ đó dễ làm cho chất tóc xấu đi. Bất kể là tóc của bạn rất đẹp nhưng chất tóc không trơn, không có độ bóng thì bạn sẽ giảm tự tin đi một nửa. Làm thế nào để thúc đẩy sự lưu thông tuyến dịch và máu ở đầu giúp cho tóc có nhiều chất dinh dưỡng ? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, tóc bạn sẽ bóng mượt như tóc trẻ em.
Mát-xa vùng gáy (thực hiện 6 lần): khép chặt bàn tay rồi áp ngón út vào phần trên cổ tạo thành đường thẳng sau đó mát-xa trượt đến phần vai.
Mát-xa ấn vùng gáy (thực hiện 6 lần): dùng 2 ngón cái đặt vào chỗ lõm đằng sau gáy, hai tay dao động hai bên phải trái đến phần đầu và tiến hành mát-xa, 4 ngón tay cần khép chặt.
Mát-xa sau đầu (thực hiện 3 lần): dùng 4 ngón tay ấn lực từ trên xuống dưới sau đầu, lúc đến phần gáy giữ nguyên lực và hướng về hai bên.
Mát-xa vùng bên đầu (thực hiện 3 lần): dùng 4 đầu ngón tay ấn lực từ phía trước ra phía bên đầu từ trên đến tai hướng về phía áo.
Dùng thuốc chống đau: Dùng thuốc chống đau để ngăn viêm, có tác dụng làm giảm đau, sưng tấy đầu gối.
Chườm nóng: Đối với triệu chứng đau đớn trong thời gian dài không có sự suy giảm, chườm nóng là biện pháp tương đối thích hợp. Nên sử dụng khăn ướt nóng, bình nước nóng chườm lên đầu gối hoặc tắm, xoa bóp bằng nước nóng.
Đau do cong vẹo đầu gối, có thể áp dụng phương pháp chữa trị RICE.
Giảm cân: Nếu bạn quá béo thì nên giảm cân, mỗi ngày đi bộ 1 tiếng giúp giảm một lượng lớn áp lực cho đầu gối và có tác dụng giảm đau.
Bảo vệ đầu gối: Nếu có một khoảng thời gian buộc phải dùng đến đầu gối, tốt nhất nên bảo vệ đầu gối để giảm áp lực cho xương đầu gối.
Tránh ngồi xổm: Ngồi xổm và uốn cong đầu gối, có thể làm đầu gối chịu áp lực lớn, làm xương mềm hoặc bị nứt cơ. Với một vài người ngồi xổm nhiều cũng có thể tạo nên đau đầu gối trong thời gian dài.
Tìm ra loại vận động thay thế việc chạy bộ: Những động tác như đạp xe đạp, đi bộ, bơi lội có thể có tác dụng như đi bộ, nó làm xương đầu gối mềm dẻo hơn.
Tăng cường sức khỏe đầu gối: Lực cơ bắp không đủ thường là nguyên nhân gây bệnh đầu gối mãn tính, đau đầu gối thường là do vận động và cũng có thể được cải thiện nhờ vận động.
Đau bắp chân
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Sau khi vận động có cảm giác đua nặng nề, nhưng sau khi nghỉ ngơi thấy dễ chịu hơn.
Sau khi bị thương 24 giờ, tình trang sưng đau và thâm tím không cải thiện.
Đau không rõ nguyên nhân liên tục 3 ngày
Dưới da có chỗ sưng, động vào là đau.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh

Updated: July 23, 2016 — 12:03 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017