Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Màu sắc của trái cây nói lên điều gì về giá trị dinh dưỡng

Trái cây là loại thực phẩm lành mạnh chứa đựng nhiều vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể. Mỗi loại trái cây khác nhau có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Cũng vì thế, mỗi đối tượng người sử dụng có thể lựa chọn cho mình loại trái cây phù hợp. Chúng ta cũng có thể đánh giá giá trị dinh dưỡng của trái cây bằng một cách thú vị đó là nhìn màu sắc.

Những loại quả có màu đỏ

 

mau-sac-cua-trai-cay-noi-len-dieu-gi-ve-gia-tri-dinh-duong

Như dưa hấu, Cherry, Dâu tây…Trong các loại trái cây màu đỏ này chứa chất lycopene, có công dụng làm sạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của các khối u và ung thư. Các chất Lycopene có khả năng giúp làm giảm triệt để nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, chống oxy hóa và chống lão hóa vô cùng hiệu quả

Những loại quả có màu da cam/màu vàng

 

Các loại trái cây có màu vàng như: Cam, quýt, xoài, đu đủ…chứa rất nhiều beta-carotene làm ngăn ngừa các bệnh về mắt và ngăn ngừa vết nhăn trên da hiệu quả.

mau-sac-cua-trai-cay-noi-len-dieu-gi-ve-gia-tri-dinh-duong1

Những loại hoa quả có màu sắc này cũng có tác dụng trong việc nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, chống lại ung thư và bảo vệ tim mạch.

Những loại quả có màu da trời và tím

 

mau-sac-cua-trai-cay-noi-len-dieu-gi-ve-gia-tri-dinh-duong2

Nho tím, việt quất, mận … Những loại trái cây có màu sắc này chứa các chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi rất nhiều bệnh mãn tính.

Những loại quả có màu xanh

 

mau-sac-cua-trai-cay-noi-len-dieu-gi-ve-gia-tri-dinh-duong3

Những loại hoa quả có màu xanh chứa xanthophyll hoặc zeazanthin, 2 chất này có tác dụng chống oxi hóa, tránh tổn thương đến võng mạc, bảo vệ mắt và răng chắc khỏe. Các loại hoa quả có màu xanh có thể kể đến như: Ổi, táo xanh mỹ, nho xanh…

Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017