Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Môi biến sắc

Môi biến sắcNhững điều bạn có thể làm: làm ẩm da: Nên sử dụng các loại dung dịch giữ ẩm tốt cho da hoặc những dung dịch làm giảm khô, bong da. Tắm bằng sữa: Bác sĩ khuyên nên tắm gội bằng nước lạnh hoặc nước ấm để loại bỏ da bị bong. Đối với trường hợp bong da toàn thân, ngâm mình trong dung dịch chứa hạt yến mạch sẽ và tốt cũng rất tốt cho da khô.
Nên cảnh giác với các triệu chứng: Môi đột biến thành màu xanh, tim đập nhanh, ra mồ hôi, khó thở , ho. Môi và móng ty chuyển thành màu xanh, ho dữ dội, sốt, khó thở. Môi biến thành màu xanh, da trắng bệch, nhợt nhạt. Môi từ màu đỏ chuyển thành màu xanh, mạch đập nhanh.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh:
Triệu chứng 1: Môi có điểm chấm xanh ám thị là do bạn hít phải khí, khói độc hoặc là do hút thuốc làm máu thiếu oxy. Nên đến bệnh viện kiểm tra hoặc thay đổi môi trường sinh sống để hít thở không khí trong lành.
Triệu chứng 2: Nếu môi bạn biến thành màu xanh, da trắng bệch, nhợt nhạt, rất có thể bạn mắc bệnh thiếu máu hoặc thiếu sắt trong máu. Sắt là thành phần chủ yếu tạo màu đỏ cho máu và chính màu đỏ này cũng tạo nên sắc môi đỏ, hồng cho cơ thể bạn. Do vậy nên bổ sung nguyên tố sắt để cải thiện tình trạng thiếu máu.
Triệu chứng 3: Đối với trẻ con, nếu môi chuyển thành màu xanh, ho dữ dội có thể là mắc một số bệnh về hô hấp, thở khò khè. Vì vậy, nên đến đến các bệnh viện chuyên khoa về hô hấp để chữa trị.
Triệu chứng 4: Nếu môi từ màu đỏ đột nhiên chuyển thành màu xanh, đồng thời là mạch đập nhanh, khó thở thì đó biểu hiện tim và phổi có vấn đề. Có thể bạn mắc phải vấn đề nghiêm trọng về tim viêm phổi, viêm phế quản, thở dốc, sưng phổi, và không có đủ lượng oxy trong cơ thể, máu cục trong phổi cũng có thể gây nên hiện tượng này. Cũng có hiện tượng môi chuyển thành màu tím như bệnh biến về tim, bệnh về phổi. Tuy nhiên, có một số bệnh nhân môi chuyển sang màu tím nhưng không phải mắc những bệnh trên mà là do bị tích tụ máu gây nên. Bạn có thể làm phương pháp điện tâm đồ để kiểm tra.
Những điều bạn có thể làm: Băng bó toàn thân: dùng một chiếc khăn mặt dài, to bao bọc toàn thân sẽ giúp nhiệt độ cơ thể tăng cả người ấm lên lưu thông máu đến môi, ngón tay, ngón chân nhanh hơn.
Vận động: vận động giúp cánh tay và hai chân hoạt động linh hoạt và thúc đẩy quá trình lưu thông máu.

Updated: August 29, 2016 — 12:08 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017