Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Móng phân ly

Móng phân lyĐộ cong của móng tay tương phản với độ cong của móng tay bình thường, lồi lõm ở giữa, hai bên rìa gồ lên, bề mặt ngón tay không sáng sạch, móng yếu dễ gẫy. Móng tay của những người thiếu máu do thiếu sắt luôn như vậy, phần giữa móng tay lõm xuống, cả móng tay biến thành bằng phẳng, một số trường hợp lại có liên quan tới chức năng tuyến giáp trạng suy thoái. Nhưng cũng có người sinh ra đã như vậy rồi, đó là do bẩm sinh, không thể coi là bệnh được. Do vậy bạn nên đến viện để kiểm tra xác định là do bẩm sinh hay hay do bệnh gây ra.
Trên móng tay xuất hiện các vết lõm, rãnh ngang. Đây là dấu hiệu của việc thiếu dinh dưỡng hoặc bị các bệnh có ảnh hưởng tạm thời đến sự phát triển của móng tay như viêm tuyến má, bệnh tim đột phá.
Trên móng tay xuất hiện các vết lõm không theo quy tắc. Có rất nhiều người bị bệnh vảy nến có hiện tượng này. Những người mắc bệnh viêm khe móng lâu ngày có thể xuất hiện các vết lồi lõm trên bề mặt móng. Những người mắc bệnh vảy nến trên móng tay xuất hiện các đóm lõm xuống , móng tay dài hơn không rửa sạch được vì phân ly với chân móng. Những triệu chứng giới thiệu trên đây khá cố định, sau khi chẩn đoán chính xác hãy chữa trị kịp thời.
Trên 5 móng tay xuất hiện các tia dọc kéo dài và nhỏ. Đó là chức năng tim yếu, hệ tuần hoàn bị cản trở gây ra. Những tình trạng ở trên phần lớn là do bẩm sinh sinh trưởng không tốt gây ra, hãy hỏi bác sĩ xem có phương pháp để cải thiện tình hình hay không.
Móng tay bị rời ra, hay còn gọi là “móng phân ly”. Phần móng tay phân li với phần chân móng nhưng cả móng tay không ròi hẳn khỏi ngón tay thường thấy ở những người mắc bệnh gan, tuyến giáp trạng suy yếu chức năng. Phần móng tay rời ra có màu trắng hoặc màu vàng, có thể thấy ở những người mắc bệnh vẩy nến tay chân mức nặng hoặc viêm da do ánh mặt trời. Móng tay phân ly theo từng lớp như các lớp mây, có thể thấy ở những người thiếu máu loại nặng do các sắc tố thấp. Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng này thì nên đến bệnh viện chữa trị tận gốc các bệnh trạng có liên quan và luôn chú ý chăm sóc móng tay cẩn thận.
Vùng xung quanh móng có những biến đổi khác thường. Mức độ nhẹ có thể xuất hiện sưng đỏ , thường phát sinh ở mép móng, bệnh mắc nhiều ở những người viêm cơ da thời kỳ đầu, bệnh cứng da

Updated: August 20, 2016 — 11:12 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017