Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Móng tay biến sắc biến dạng

Móng tay biến sắc biến dạngTriệu chứng 1
Sau khi uống rượu, ngoài mặt đỏ thì cổ, ngực, lưng, tay cũng đỏ, có khi còn kèm theo triệu chứng ngứa như bệnh sởi. Đó là do uống quá nhiều rượu hoặc là do bị dị ứng với rượu.
Triệu chứng 2
Lúc đầu mặt, cổ, ngực có cảm giác nóng, sau đó da bị đỏ, mỗi ngày phát tác trong thời gian ngắn liên tục 5-15 phút, xuất hiện sau khi bị kích động tình cảm hoặc sau bữa ăn. Có số ít phụ nữ trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt , hoặc do làm phẫu thuật phải cắt bỏ buồng trứng, hoặc chữa trị bằng phóng xạ khi bệnh nghiêm trọng làm giảm thiểu hoặc mất đi chức năng buồng trứng thì trong một khoảng thời gian có thể có triệu chứng đỏ mặt theo từng đợt. Đây được xem là triệu chứng tổng hợp thời kỳ kinh nguyệt.
Triệu chứng 3
Da mặt đỏ và ngứa liên tục trong 15 phút đến 2 tiếng. Nguyên nhân có thể là do sử dụng một số loại thuốc dẫn đến đỏ da mặt, cổ, ngực và tay chân.
Triệu chứng 4: Da đỏ, có xuất hiện ban đỏ hoặc tím nhẹ thậm chí nổi ban đỏ ở giữa mặt, tạo thành sẹo, kèm theo là các triệu chứng của bệnh đường ruột, đường hô hấp, tim và hệ thống thần kinh. Đây có thể là triệu chứng ung thư tổng hợp.
Triệu chứng 5: Đỏ mặt, ở một số người còn kèm theo là màu đỏ tím. Một số bệnh có thể dẫn tới đỏ mặt như người bị bệnh cao huyết áp hoặc bệnh lao phổi.
Những điều bạn có thể làm: Chú ý ăn uống: hạn chế ăn thức ăn, đồ uống mang tính nóng hoặc kích thích cao. Kiểm tra bệnh: nhờ bác sĩ kiểm tra lượng hormon trong cơ thể hoặc kiểm tra lại thành phần thuốc mà bạn uống thời gian gần đây.
Nên cảnh gác với các triệu chứng: Màu sắc móng tay thay đổi kéo dài trong một thời gian nhưng không rõ nguyên nhân và cũng không phải do bị thương. Độ cao của đỉnh ngang và dọc của móng tay cong, gồ lên. Độ cong của móng tay tương phản với độ cong của móng tay bình thường, lồi lõm ở giữa, hai bên rìa gồ lên.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh: Triệu chứng 1
Độ cao của đỉnh ngang và dọc của móng tay cong, gồ lên. Nguyên nhân là do đầu móng tay mọc lên bị thiếu chất hoặc tồn thương do trúng độc gây ra . Rất nhiều người mắc bệnh như bệnh tim, u phổi, phổi mãn tính, bệnh tim bẩm sinh thì hầu như có thể xuất hiện hiện tượng móng tay gồ lên. Đến viện kiểm tra tình trạng toàn cơ thể để xác định có phải mắc các triệu chứng nói trên không.

Updated: August 19, 2016 — 1:37 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017