Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Mụn nước

Mụn nướcNgười già do da mỏng, lộ ra lớp mỡ, làm da chuyển thành màu vàng. Bạn không nên quá lo lắng về loại bệnh này.
Nếu bạn ăn nhiều cà rốt thì da bạn cũng có thể chuyển sang màu vàng nhưng nếu ăn một lương vừa phải sẽ rất tốt cho cơ thể.
Nếu xuất hiện hiện tương da vàng sau khi bị cảm cúm thì đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh nghiêm trọng như viêm gan, bệnh về túi mật hoặc sơ hóa gan. Sắc tố đỏ ở gan là do gan trong cơ thể tạo thành, bài tiết chất phế thải, trong quá trình vận chuyển máu có thể làm da có hiện tượng vàng , nhưng triệu chứng đầu tiên của bệnh này là vàng mắt.
Một số ít là do uống thuốc chữa trị các bệnh về tim làm da chuyển thành màu đen hoặc màu xanh. Vì vậy, để chính xác nên có sự chẩn đoán kỹ càng của bác sĩ.
Những điều bạn có thể làm
Không nên phơi nắng nhiều: Người bệnh không nên ở ngoài nắng trong thời gian dài. Không nên ăn quá nhiều cà rốt nhưng ăn một lượng vừa phải sẽ rất tốt cho cơ thể.
Khám bác sĩ: Nếu bạn mắc bệnh vàng da nên đến bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và chữa trị thích hợp.
Nên cảnh giác với các triệu chứng: Sau khi uống một loại thuốc mới, xuất hiện mụn nước. Người cao tuổi hoặc người mắc bệnh tiểu đường ở chân và mắt cá chân xuất hiện mụn nước. Mụn nước sau 1-2 ngày không hết, bắt đầu có mủ, đỏ, đau. Bên miệng xuất hiện mụn nước gây đau.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1: Sau khi da phơi nắng thì bị đỏ, đau, nổi mụn cơm nhỏ, mụn nước. Nguyên nhân chủ yếu là bệnh biến do cơ thể chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài và bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Nên đi khám bác sĩ để lựa chọn loại thuốc bôi và uống thích hợp.
Triệu chứng 2: Bị bỏng nước hay bỏng lửa đều cũng dẫn đến các mụn nước to nhỏ khác nhau, làm tổn thương da, khiến da sưng tấy và gây đau đớn cho cơ thể.
Triệu chứng 3: Bệnh xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ còn người trưởng thành ít gặp, triệu chứng bệnh xuất hiện ở mắt chỉ chiếm khoảng 1%. Biểu hiện chủ yếu của bệnh là mụn nước lở loét, đục giác mạc quanh mép, mí mắt, cánh mũi xuất hiện lở loét da. Nên lập tức đến bệnh viện chẩn đoán để có phương án chữa trị kịp thời.
Những điều bạn có thể làm
Xác định nguyên nhân gây mụn nước: do dùng thuốc không hợp hoặc do một số bệnh nhiễm khuẩn gây ra.

Updated: August 24, 2016 — 12:16 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017