Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Nên cảnh giác với hiện tượng trên vì có khả năng mắc bệnh viêm khớp xương

Triệu chứng 3 vai có cảm giác như tê liệt hoặc đau như bị chích, khớp xương cứng đờ, khó vận động, có lúc khớp xương sưng đỏ, đau liên tục. Đó thông thường do viêm cơ gân, nên dùng thuốc chống viêm để tiêm.
Triệu chứng 4 khi đau vai, thời gian diễn ra liên tục và kéo dài, có hiện tượng phát tác theo chu kỳ. Nên cảnh giác với hiện tượng trên vì có khả năng mắc bệnh viêm khớp xương. Những biểu hiện thường gặp của viêm khớp xương là phát đỏ, sưng đau, nếu thời tiết càng xấu bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, nên nghỉ ngơi và chữa trị bằng phương pháp kéo xương hoặc làm phẩu thuật.
Những điều bạn có thể làm
Vai là một trong những khớp xương phức tạp nhất cơ thể con người, nó có sức chịu đựng nhất định. Tuy nhiên, nếu vượt qua giới hạn, có thể dẫn đén công năng bất bình thường và gây ra đau đớn. Nếu đau là do sử dụng vai quá giới hạn gây nên thì có thể áp dụng những biện pháp dưới đây:
Nếu va đau sau khi làm việc hoặc sau khi vận động hơi quá sức thì nên cho vai được nghỉ ngơi, tranh để cơ bắp vai ở trạng thái liên tục căng thẳng vì hoạt đọng thương xuyên. Tuy nhiên cũng không được ngừng vận động , tạm thời chuyển sang vận động khác ít liên quan đến vai và tay nhằm giúp cho vai được nghỉ ngơi . Còn khi thời gian làm việc quá dài, nên xoay, uốn vai, giúp vai thả lỏng một chút tạo sự thoải mái cho cơ thể.
Chườm lạnh trước: Khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau vai, mỗi ngày nên chườm lạnh chỗ đau vài lần, mỗi lần kéo dài 20 phút. Chườm lạnh có thể làm những chỗ sưng đau bị tê liệt, từ đó có thể làm giảm bớt triệu chứng sưng đau và phát viêm.
Chườm nóng sau: sau 3 ngày chữa trị bằng cách chườm lạnh, nếu cảm giác đau giảm nhẹ thì có thể áp dụng biện pháp chườm nóng. Mỗi ngày chườm mấy lần, mỗi lần từ 20 – 30 phút, nhiệt độ nóng thích hợp sẽ giúp cho máu lưu thông. Ngoài ra, tắm gội bằng nước ấm cũng rất hữu ích.
Suy nghĩ sử dụng thuốc chống viêm Nsaids. Thuốc chống viêm Nsaids không thể chữa dứt điểm bệnh của bạn nhưng có thể giải quyết được cơn đau đớn trong một khoảng thời gian. Hiện nay, có rất nhiều thuốc chống viêm Nsaids đã được pha chế sẵn có thể mua được ở các cửa hàng thuốc.
Đến gặp bác sĩ: Nếu sau vài ngày, bạn vẫn còn đau hoặc không cách nào có thể làm cho vai bạn được nghỉ ngơi thật sự thì bạn phải đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu phải phẫu thuật thì cần sự đồng ý của hai vị bác sĩ trở lên sẽ cho quyết định chính xác nhất.

Updated: June 28, 2016 — 1:12 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017