Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Nên đi chữa trị cảm cúm kịp

– Triệu chứng 1
Nhiệt độ cơ thể tăng cao, có cảm giác đau đầu hoa mắt chóng mặt, đây có thể là sưng đau cổ họng do cảm cúm gây nên hoặc viêm amidan. Nên đi chữa trị cảm cúm kịp thời hoặc sử dụng kháng sinh thích hợp để chữa trị. Theo con số thực tế, loại nhiễm cảm hay gặp là loại cảm đã được lọc qua độc tính, lúc này khi nhìn vào bên trong cổ họng , bạn có thể thấy cả cổ họng chuyển sang màu đỏ hồng nhưng trên bề mặt không có bất kỳ mang phủ nào hay xuất hiện vết chấm nào.
-Triệu chứng 2
Đau cổ họng, kéo theo dạ dày có cảm giác đau, tình trạng này có thể do khi ăn bị ợ chua, nên dùng thuốc chống ợ chua.
-Triệu chứng 3
Cổ họng khô, ngứa, sưng đau, nghiêm trọng hơn nhiều khi thời tiết, môi trường thay đổi xấu, thường xảy ra vào mùa thu chuyển sang đông. Tuy nhiên, không nên quá lo lắng, đó là do thời tiết quá hanh khô hoặc lạnh gây ra nên uống nhiều nước, và bổ sung thêm các vitamin.
-Triệu chứng 4 Hiện tượng đau, sưng cổ họng thường gặp ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân là d nhiễm cảm do khuẩn cầu chuỗi gây nên. Phải dùng kháng sinh thích hợp để chữa trị nếu không nhiễm cảm do khuẩn cầu chuỗi sẽ phát triển nhanh, gây nên các bệnh về nội tạng. Nếu xuát hiện vết chấm màu trắng thì có thể xác định được là đứa trẻ bị mắc bệnh nhiễm cảm do khuẩn cầu chuỗi gây nên không.
-Triệu chứng 5
Nguyên nhân của bệnh huyết cầu đơn hạch một phần là do nhiễm cảm. Người bệnh khi nuốt cảm thấy rất đau, cả cổ họng trở nên rất đỏ. Nhưng không giống như khi bị nhiễm cảm do khuẩn cầu chuỗi, xuất hiện vết chấm màu trắng. Đồng thời , tuyến hạch của cơ thể, đặc biệt là tuyến hạch ở sau cổ sưng rất to, rất dễ nhìn thấy và có thể sờ được. Từ đó thấy rằng bệnh huyết cầu đơn hạch do nhiễm cảm và các loại bệnh do nhiễm cảm độc tính là không giống nhau. Những người mắc bệnh này thường không được dùng kháng sinh để chữa trị, thẩm chí có loại kháng sinh có thể dẫn đến mẫn đỏ trên da trở nên nghiêm trọng hơn.
Những điều bạn có thể làm
Khi đau cổ họng , tốt nhất nên xác định nguyên nhân gây đau là do đâu. Xin giới thiệu một số phương pháp dưới đây để giảm bớt hiện tượng sưng đau cổ họng:
-Thở bằng mũi: Nếu mũi bị tắc, chắc chắn phải thở bằng mồm sẽ làm khô cổ họng. Cách tốt nhất là loại trừ nguyên nhân gây tắc, sưng đau bằng cách thông mũi. Cách này có thể giúp mũi thở được đồng thời giải quyết được vấn đề đau họng của bạn.

Updated: June 26, 2016 — 10:39 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017